Khởi nghiệp từ công thức gia truyền
Sinh ra và lớn lên ở Bình Phước, từ thời còn đi học, bà Nguyễn Thị Kiều Trang đã có suy nghĩ đưa những sản phẩm từ các loại hạt thành một sản phẩm tốt cho sức khỏe, vì gia đình vốn có công thức gia truyền làm bột ngũ cốc từ 9 loại hạt. Mãi đến năm 2015, bà Trang mới có cơ hội bắt đầu xây dựng thương hiệu bột ngũ cốc Navan bằng công thức gia truyền khi đang làm phụ việc cho một gia đình người quen tại tỉnh Đồng Nai.
Bà Trang kể: “khi đó, gia đình chủ nhà có người thân từ nước ngoài về chơi, họ đi mua bột ngũ cốc cho người thân uống và mang đi nước ngoài. Khi đó, tôi được chủ nhà pha cho một ly uống thử, tôi thấy vị không ngon, có vẻ bột nhiều tạp chất và không có vị béo bùi. Tôi đã đề xuất tự mua đậu, các loại hạt về làm cho họ uống thử bởi gia đình tôi có nghề làm bột ngũ cốc gia truyền.
Tôi đã bắt đầu làm bột ngũ cốc theo công thức gia truyền bằng bếp củi với chiếc chảo nhỏ được mẹ tôi để lại trước khi mất. Chủ nhà thấy uống thấy có vị thơm ngon đặc biệt nên nói tôi làm để bán, cô con gái chủ nhà sẽ phụ bán hàng, tôi chỉ việc sản xuất theo công thức của mình. Vậy là thương hiệu bột ngũ cốc Navan và hành trình làm chủ một thương hiệu gia truyền của tôi bắt đầu từ đó”.
Sau khi những mẻ ngũ cốc đầu tiên được giới thiệu ra thị trường, những đơn hàng liên tục tăng lên, bà Trang biết không thể cứ mãi làm theo phương pháp thủ công nên bà quyết định trở về Bình Phước đầu tư xây dựng nhà máy, mua máy móc để sản xuất với số lượng lớn.
Bà Trang cho biết, thời gian đầu sản xuất theo quy mô công nghiệp bà đã gặp nhiều khó khăn do chưa có kinh nghiệm quản lý, bán hàng... Tuy nhiên, với tinh thần ham học hỏi, cùng khát vọng chăm sóc sức khoẻ người Việt từ nguồn dinh dưỡng nguyên sơ thuần Việt, bà Trang đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng và phát triển từ công thức gia truyền thành sản phẩm bột ngũ cốc Navan có thương hiệu trên thị trường.
Bột ngũ cốc Navan – nguồn dinh dưỡng nguyên sơ thuần Việt
Theo bà Trang sản phẩm bột ngũ cốc Navan được sản xuất theo đúng xu hướng dinh dưỡng nguyên sơ, sử dụng dinh dưỡng từ hạt và thực vật. Nguồn nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng đảm bảo chất lượng, an toàn. Tỷ lệ các nguyên liệu được phối trộn hài hòa, cân bằng, không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản. Các thành phần dinh dưỡng công bố trên bao bì, nhãn mác của sản phẩm đều đã được cơ quan chức năng chứng nhận.
Các loại hạt có trong bột ngũ cốc Navan chính hiệu gồm: hạt maca, hạt sen, hạt óc chó, đậu đỏ nhỏ hạt, đậu xanh, đậu đen xanh lòng, đậu trắng nhỏ hạt, đậu nành, mè đen… được sản xuất theo phương pháp gia truyền giúp lưu giữ hương vị nguyên sơ, giá trị dinh dưỡng cao, nhiều vitamin, protein. Đặc biệt, bột ngũ cốc Navan tăng cường vi chất tự nhiên cho phụ nữ mang thai, giúp phục hồi cơ thể phụ nữ sau sinh, giúp lợi sữa, cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cả mẹ và bé…
“Bắt nguồn với khát vọng chăm sóc sức khoẻ người Việt từ nguồn dinh dưỡng nguyên sơ thuần Việt, bột ngũ cốc gia truyền Navan chính hiệu 10 năm qua vẫn chú tâm gói gém tất cả nguồn năng lượng tốt lành, tình yêu thương với những nguyên liệu dân dã, sạch ngon để sản xuất ra một loại thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng cho sức khoẻ mọi lứa tuổi, đặc biệt là phụ nữ mang thai và cho con bú”, bà Trang chia sẻ.
Bột ngũ cốc Navan đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam bởi sự tiện lợi, bổ dưỡng. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích ăn chay, thực dưỡng và đang tìm kiếm giải pháp dinh dưỡng tự nhiên, an lành.