Hưng Yên: Phát hiện kho hàng chứa hơn 80 tấn vải cuộn không rõ nguồn gốc 

Xem với cỡ chữ
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên vừa thông tin, đơn vị này đã kiểm tra và phát hiện và thu giữ hơn 80 tấn vải cuộn dùng cho may mặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ được cất giữ tại 1 kho hàng tại thành phố Hưng Yên.

Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 1 Hưng Yên phối hợp với Đội chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra 2 xe ô tô tải biển kiểm soát 89C-085.31 và 89C-079.64 đang bốc dỡ trên 10 tấn vải cuộn tại một kho hàng ở địa chỉ đường Bạch Thái Bưởi, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên. 

Lực lượng QLTT Hưng Yên đang cân đếm tại kho vải

Tại thời điểm kiểm tra, 2 lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Quá trình làm việc với Đoàn kiểm tra, 2 lái xe khai nhận là lái thuê và toàn bộ số hàng hóa trên của bà Nguyễn Thị Hiền, có địa chỉ tại xã Bình Kiều, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Từ các thông tin này, lực lựng chức năng tiếp tục tiến hành truy xuất nơi cung cấp và tìm đến kho hàng, phát hiện tại đây đang cất giữ khối lượng lớn vải cuộn nghi ngờ nhập lậu. Tại đây, Tổ công tác đã lập biên bản, kiểm đếm và thu giữ 73.461kg vải cuộn các loại. Chủ kho hàng đã không xuất trình được các giấy tờ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số lượng lớn vải nói trên.

Như vậy, cộng với 10 tấn trên xe tải và thu giữ tại kho, tang vật vi phạm và bị thu giữ lên tới  83.731 kg vải may mặc các loại, còn mới và vẫn là các cuộn. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ lô hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

                                                                            

Từ Thức