Hơn 1.700 tỷ đồng và 2,5 triệu liều vaccine cùng Hà Nội đẩy lùi Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Tối 19.6, hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thành ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố phối hợp tổ chức Chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19”

Dự chương trình có: Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; lãnh đạo một số cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội.

​​
Các đại biểu tham dự chương trình​​

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, những ngày qua, cả nước đã và đang hướng về các địa phương bùng phát dịch mạnh như Bắc Ninh, Bắc Giang và gần đây là TP. Hồ Chí Minh với những lời động viên, những nghĩa cử cao đẹp nhằm tiếp thêm động lực cho người dân cũng như lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Sự bùng phát phức tạp, khó lường của dịch bệnh cho thấy chỉ có tiêm chủng vaccine mới là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định đẩy lùi đại dịch Covid-19. Đây là chủ trương chiến lược đúng đắn, quan trọng của Đảng và Nhà nước để Việt Nam đẩy nhanh tiến độ tiếp cận nguồn vaccine và tiêm chủng trên diện rộng cho toàn dân nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, Hà Nội thể hiện quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, chính quyền và Nhân dân thành phố Hà Nội không chỉ nêu cao tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, mà cùng với cả nước, Hà Nội cũng thể hiện quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất nhằm thực hiện mục tiêu tiêm chủng vaccine mở rộng, đảm bảo lộ trình bao phủ cho toàn thể nhân dân Thủ đô. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ tiếp tục khơi dậy và phát huy cội nguồn sức mạnh của tinh thần đoàn kết, nét đẹp văn hóa và phẩm chất tương thân tương ái của người Tràng An, của Thủ đô ngàn năm văn hiến, thành phố anh hùng, thành phố vì hòa bình. 

Trân trọng ghi nhận sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân, các cơ quan, đơn vị và cộng đồng doanh nghiệp; những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tuyến đầu chống dịch đã vất vả ngày đêm, thầm lặng hy sinh hạnh phúc, lợi ích cá nhân và kiên cường chung sức ở tuyến đầu, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 còn dài, còn nhiều khó khăn, vất vả và thách thức.

Vì một Hà Nội thanh bình, phát triển, một Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19, thành phố kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và toàn thể nhân dân thủ đô, những tấm lòng, những trái tim kết nối, sẻ chia yêu thương, cùng lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay ủng hộ, hỗ trợ chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 của thành phố Hà Nội.

“Thành phố cam kết tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, quản lý công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đặc biệt là trong việc đảm bảo vaccine để tiêm phòng đạt hiệu quả cao nhất. Mỗi sự hưởng ứng, đóng góp của của cơ quan, đơn vị, cá nhân không chỉ giúp thành phố có thêm nguồn lực để triển khai tiêm vaccine mà còn nhân lên những yêu thương, góp phần tạo môi trường sống an toàn, sức khỏe, vì một Thủ đô hòa bình, phát triển và hội nhập”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.700 tỷ đồng và 2.5 triệu liều vaccine từ sự đóng góp, chung tay của các đơn vị quận, huyện, thị xã, các tập đoàn, doanh nghiệp và người dân. Sau chương trình, thành phố Hà Nội mong muốn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân thủ đô phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, bằng tình cảm sâu sắc, trách nhiệm và điều kiện của mình tiếp tục ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 và hưởng ứng chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 của thành phố.

Việt Anh