Ba khâu đột phá, sáu nhiệm vụ trọng tâm của du lịch Hà Nội
10:56 27/12/2021
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, với định hướng phát triển của Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn tới là “Xanh - Thông minh - Hiện đại”, thành phố tiếp tục thu hút đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Trong đó, thành phố xác định ba khâu đột phá với sáu nhiệm vụ nhằm đổi mới căn bản, toàn diện du lịch Thủ đô thành ngành kinh tế hiện đại, chuyên nghiệp, có thương hiệu, tính cạnh tranh cao.
Khơi thông lại thị trường, tạo dựng niềm tin
06:16 26/12/2021
Sau giai đoạn ngưng trệ gần hai năm qua, thách thức lớn đối với ngành du lịch là nối lại chuỗi cung ứng, khơi thông lại thị trường và tạo dựng niềm tin, sự an tâm cho du khách. Đây cũng là cơ hội khi toàn ngành đang thực hiện cơ cấu lại theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
“Phá băng” du lịch trong điều kiện “bình thường mới”
22:13 25/12/2021
Tiếp nối phiên chuyên đề buổi sáng của Hội thảo Du lịch 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam-Phục hồi và phát triển” tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An, chiều 25.12, phiên toàn thể Hội thảo đã diễn ra với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Bảo đảm an toàn phòng chống dịch khi đón khách du lịch vào Việt Nam
18:16 25/12/2021
Về giải pháp bảo đảm an toàn sức khỏe cho khách du lịch trong bối cảnh bình thường mới, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ Y tế phối hợp với các bộ ngành sẽ tiếp thu ý kiến của các địa phương, các đơn vị lữ hành, lưu trú, hãng hàng không, để đưa ra giải pháp tối ưu, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi đón khách du lịch vào Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự phiên toàn thể Hội thảo Du lịch 2021
14:55 25/12/2021
Tiếp tục chương trình Hội thảo Du lịch 2021 “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển”, chiều 25.12 đã diễn ra phiên toàn thể. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu chỉ đạo Hội thảo.
Tháo gỡ vướng mắc thu hút đầu tư, phát triển du lịch
12:15 25/12/2021
Du lịch Đà Nẵng đã dần định vị được thương hiệu trên bản đồ du lịch thế giới như là điểm đến quốc tế an toàn, hấp dẫn và mến khách. Theo ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, để tạo điều kiện thuận lợi giúp du lịch sớm phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới, thành phố đề xuất rà soát, xem xét các quy định liên quan chính sách thu hút đầu tư, phát triển du lịch.
Thống nhất các giải pháp phục hồi hoạt động du lịch trên phạm vi toàn quốc
11:48 25/12/2021
Hoạt động du lịch có tính chất liên vùng, liên ngành rất cao, vì vậy để thúc đẩy hoạt động này, cần phải được tiến hành đồng bộ ở nhiều cấp, ngành với phạm vi toàn quốc và khu vực. Do đó, việc tổ chức Hội thảo để thống nhất các giải pháp phục hồi hoạt động du lịch trên phạm vi toàn quốc là rất cần thiết và cấp bách hiện nay. Đây là chia sẻ của Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh PHẠM NGỌC THỦY với Báo Đại biểu nhân dân xoay quanh các nội dung được bàn thảo tại Hội thảo Du lịch năm 2021 do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức sáng nay, 25.12.
Phát triển du lịch tránh "mỗi nơi mỗi phách"
10:58 25/12/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc cho rằng, vai trò nhạc trưởng của cơ quan quản lý du lịch trung ương là rất quan trọng để dẫn dắt, điều phối các hoạt động du lịch chung của cả nước, "tránh mỗi nơi mỗi phách, nhất là trọng hoạt động xúc tiến quảng bá ở nước ngoài".
Cần các nhóm chính sách hỗ trợ kéo du lịch phục hồi
10:43 25/12/2021
"Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp. Vì vậy, việc phục hồi du lịch và hàng không sẽ là nền tảng hỗ trợ, kéo theo sự phục hồi của các ngành khác. Chưa kể đến sức nén thị trường trong thời gian dài giãn cách cũng là yếu tố cho thấy khả năng phục hồi nhanh của ngành du lịch. Tuy nhiên, cần nhanh chóng có các nhóm chính sách giúp du lịch phục hồi" - Chủ tịch HĐQT Công ty Du lịch Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ góp ý.
Nắm bắt nhu cầu và thị hiếu, tạo ra sản phẩm mới
10:41 25/12/2021
Nhận định các xu hướng du lịch mới có khả năng xuất hiện thời gian tới, Tổng giám đốc Oxalis Adventure Nguyễn Châu Á cho rằng, du lịch Việt Nam phải nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu để tạo ra các sản phẩm mới và có cách tiếp cận mới để thu hút du khách.
Chớp thời cơ, tận dụng mọi cơ hội để phục hồi du lịch
09:43 25/12/2021
Phát biểu tại Hội thảo Du lịch 2021, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt cho biết, trong bối cảnh mới, du lịch Việt Nam sẽ nhanh chóng chớp lấy thời cơ, tận dụng mọi cơ hội để phục hồi, thích ứng an toàn, trở thành điểm đến uy tín và có vị thế cạnh tranh trên trường quốc tế. Một lộ trình bảo đảm tái khởi động và phục hồi cho ngành du lịch Việt Nam là vô cùng cần thiết để từng bước đi vững chắc, tạo đà bứt phá trong tương lai khi đại dịch đi qua.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự khai mạc Hội thảo Du lịch 2021
09:23 25/12/2021
Sáng 25.12, tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, đã khai mạc Hội thảo Du lịch 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển”. Hội thảo do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự.
Chờ đợi những đề xuất, kiến nghị xác đáng
06:46 25/12/2021
Hôm nay, 25.12, Hội thảo Du lịch 2021 khai mạc tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Ngoài khoảng 150 đại biểu tham dự trực tiếp tại điểm cầu chính, còn có trên 3.000 đại biểu tham dự trực tuyến tại 19 điểm cầu trên cả nước, là các đại biểu Quốc hội, nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước. Lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ sẽ tham dự và phát biểu tại sự kiện này.
Gặp mặt báo chí thông tin Hội thảo Du lịch 2021
11:15 24/12/2021
Thông tin tại cuộc gặp mặt báo chí sáng 24.12 về Hội thảo Du lịch 2021, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Tạ Văn Hạ cho biết, ngoài khoảng 150 đại biểu tham dự trực tiếp tại điểm cầu chính Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, còn có trên 3.000 đại biểu tham dự trực tuyến 19 điểm cầu trên cả nước, là các đại biểu Quốc hội, nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước đã đăng ký tham dự Hội thảo. Lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ sẽ tham dự và phát biểu tại sự kiện này.