Nhịp cầu bạn đọc số 2: Đề nghị huyện Thanh Trì làm rõ tố cáo của người dân về việc cưỡng chế, thu hồi đất có dấu hiệu trái luật

- Thứ Ba, 08/08/2023, 10:45 - Chia sẻ

Tuần qua, Báo Đại biểu Nhân dân nhận được nhiều đơn, thư của bạn đọc về các nội dung: Cưỡng chế thu hồi đất, sai phạm thu chi tài chính, lừa đảo chiếm đoạt tài sản… Báo Đại biểu Nhân dân đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết

Báo Đại biểu Nhân dân nhận được đơn kêu cứu của bà Đỗ Ngọc Huệ (HKTT: số nhà 40, tổ 6, phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) phản ánh về một số điểm thiếu minh bạch trong công tác tổ chức, cán bộ, công tác thu chi tài chính tại Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thuỷ sản tỉnh Thái Nguyên.

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, cũng như quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, Báo Đại biểu Nhân dân đã có công văn chuyển đơn thư đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên; Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thuỷ sản tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo đơn vị chức năng chuyên môn kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của người dân theo đúng quy định pháp luật.

Kết quả xác minh, xử lý đề nghị phản hồi để Báo Đại biểu Nhân dân thông tin và trả lời tới bạn đọc theo quy định của Luật Báo chí hiện hành.

Báo Đại biểu Nhân dân nhận được Đơn tố cáo của các ông Triệu Khắc Phúc (sinh năm 1954), Đỗ Văn Thành (sinh năm 1970), Dương Xuân Vinh (sinh năm 1955), cùng có HKTT tại: xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, tố cáo về việc Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì ban hành Quyết định số 820, 822, 838/QĐ-UBND ngày 13.3.2023 về cưỡng chế thu hồi đất và tổ chức cưỡng chế thu hồi đất trái quy định pháp luật ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, cũng như quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, Báo Đại biểu Nhân dân đã có công văn chuyển đơn thư đề nghị đồng chí Bí thư huyện uỷ Thanh Trì, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì chỉ đạo đơn vị chức năng chuyên môn kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của người dân theo đúng quy định pháp luật.

Kết quả xác minh, xử lý đề nghị phản hồi để Báo Đại biểu Nhân dân thông tin và trả lời tới bạn đọc theo quy định của Luật Báo chí hiện hành.

Báo Đại biểu Nhân dân nhận được đơn phản ánh của Công ty TNHH Nguồn Á Châu (địa chỉ tại: 8B Tản Viên, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) phản ánh nhiều nội dung liên quan đến Công ty cổ phần phát triển bất động sản Đông Dương.

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, cũng như quyền, lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, Báo Đại biểu Nhân dân đã có công văn chuyển đơn thư đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh, Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh, Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh giao đơn vị chức năng chuyên môn kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của Công ty TNHH Nguồn Á Châu theo đúng quy định pháp luật.

Kết quả xác minh, xử lý đề nghị phản hồi để Báo Đại biểu Nhân dân thông tin và trả lời tới bạn đọc theo quy định của Luật Báo chí hiện hành.

Báo Đại biểu Nhân dân nhận được đơn kêu cứu của ông Nguyễn Văn Hùng (HKTT: thôn Xuân Dương, xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) và Đỗ Đăng Tuyến (HKTT: thôn An Mỹ, xã Mỹ Hương, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) về việc huỷ hoại tài sản xảy ra ngày 7 tháng 10 năm 2022 tại Xuân Dương, xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, cũng như quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, Báo Đại biểu Nhân dân đã có công văn chuyển đơn thư đề nghị đồng chí Trưởng Công an huyện  Gia Bình sớm có chỉ đạo đơn vị chức năng chuyên môn kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của người dân theo đúng quy định pháp luật. Kết quả xác minh, xử lý đề nghị phản hồi để Báo Đại biểu Nhân dân thông tin và trả lời tới bạn đọc theo quy định của Luật Báo chí hiện hành.

Báo Đại biểu Nhân dân nhận được đơn phản ánh của bà Lục Hứa Tú Trân - Phó Giám đốc Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm xanh Hoàng Lan về việc Ban lãnh đạo Bệnh viện Vũng Tàu đã có dấu hiệu làm trái các quy định của Nhà nước trong việc giao tài sản Nhà nước không thông qua đấu giá.

Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm xanh Hoàng Lan cho biết, sau nhiều lần làm đơn gửi kiến nghị, khiếu nại nhưng vẫn không được lãnh đạo bệnh viện Vũng Tàu giải quyết và xử lý tính trạng nêu trên.  

Trong đơn, Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm xanh Hoàng Lan cho rằng, Bệnh viện Vũng Tàu có dấu hiệu làm trái các quy định của Nhà nước gây thất thoát tài sản, thả nổi công tác quản lý cho đơn vị kinh doanh bất hợp pháp tại Bệnh viện Vũng Tàu làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đơn vị kinh doanh hợp pháp khác.

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, cũng như quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, Báo Đại biểu Nhân dân đã có công văn chuyển đơn thư đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo đơn vị chức năng chuyên môn kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm xanh Hoàng Lan theo đúng quy định pháp luật. Kết quả xác minh, xử lý đề nghị phản hồi để Báo Đại biểu Nhân dân thông tin và trả lời tới bạn đọc theo quy định của Luật Báo chí hiện hành.

Cao Kỳ (tổng hợp)
#