Quốc phòng - An ninh

Hành trình lan tỏa thi đua yêu nước bằng hành động thiết thực

Thạc Hiếu 07/07/2025 13:44

Khối thi đua 14 tỉnh Đồng Nai đã xây dựng nhiều mái ấm cho người dân khó khăn. Đây là những hành động thiết thực góp phần lan tỏa phong trào thi đua yêu nước.

Khối thi đua 14 tỉnh Đồng Nai gồm các đơn vị thuộc Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, bao gồm: Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (đơn vị Khối trưởng năm 2023); Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Khối phó); Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ; Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ II; Trại giam Xuân Lộc; Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I; Trường Giáo dưỡng số 4 và Trường Trung cấp Kỹ thuật Tăng thiết giáp – Phân hiệu miền Nam.

z6762129972008_8b0dde1c8849fc62975069e8e0106bc4.jpg
Bà Nguyễn Thị A được Khối thi đua 14 tỉnh Đồng Nai hỗ trợ xây nhà mới

Niềm vui lớn đã đến với bà Nguyễn Thị A (ngụ tỉnh Đồng Nai) – một người mẹ ngoài 70 tuổi đã hơn 40 năm sống trong căn nhà tạm đã xuống cấp, một mình chăm sóc con bị bệnh tâm thần. Căn nhà mới khang trang, kiên cố được trao đúng lúc mùa mưa đến, giúp bà có một nơi ở an toàn, vững chãi.

“Nhà cũ dột nát, tôn rỉ sét, nhiều chỗ tốc mái, tường cũng nứt hết. Từ lâu tôi ao ước có một căn nhà kiên cố nhưng không có điều kiện. Giờ được hỗ trợ xây nhà mới, tôi mừng lắm”, bà A xúc động chia sẻ.

Đây là một trong nhiều căn nhà tình thương được Khối thi đua 14 xây dựng từ đầu năm 2025 đến nay, với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng/căn, từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sĩ và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. Mỗi mái ấm là một hành trình của yêu thương và trách nhiệm, là biểu hiện cụ thể của thi đua yêu nước gắn với đời sống Nhân dân.

Thượng tá Nguyễn Viết Quyền, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và Giáo dục nghề nghiệp số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cho biết: “Hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà tình thương là một chủ trương đúng đắn, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đây không chỉ là việc làm thường xuyên, mà còn thể hiện phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, của người chiến sĩ Công an nhân dân. Các đơn vị trong Khối thi đua 14 luôn quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để giúp đỡ người dân khó khăn”.

Từ khi thành lập đến nay, mỗi năm Khối thi đua 14 đều hỗ trợ xây dựng ít nhất 1 căn nhà tình thương, với tổng kinh phí đến nay hơn 2 tỷ đồng. Hoạt động không chỉ góp phần bảo đảm an sinh xã hội mà còn tạo sức lan tỏa sâu rộng trong phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy tinh thần trách nhiệm và nghĩa tình trong lực lượng vũ trang.

Đại úy Nguyễn Tường Long, Phó Trưởng Ban Chính trị – Hậu cần, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và Giáo dục nghề nghiệp số 2 cho biết thêm: “Ngay từ những ngày đầu triển khai, Khối thi đua 14 đã huy động hơn 500 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia đóng góp hàng trăm ngày công, trực tiếp tháo dỡ nhà cũ, xây dựng nhà mới bằng vật liệu bê tông cốt thép. Qua đó vừa nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, vừa góp phần giáo dục tinh thần trách nhiệm, sẻ chia trong cán bộ, chiến sĩ”.

Những ngôi nhà được dựng lên không chỉ bằng xi măng, sắt thép mà bằng cả tình người. Chính điều đó đã làm nên chiều sâu và sức sống cho các phong trào thi đua yêu nước. Những hành động thiết thực ấy lặng lẽ, bền bỉ và đầy nhân văn, thể hiện rõ sự gắn bó giữa lực lượng vũ trang và Nhân dân.

Nhìn lại 6 tháng đầu năm 2025, Khối thi đua 14 tỉnh Đồng Nai không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn để lại dấu ấn đậm nét trong các hoạt động vì cộng đồng. Mỗi căn nhà được xây dựng, mỗi chương trình được triển khai là minh chứng cho tinh thần thi đua yêu nước sống động, cụ thể và gần gũi, nơi hành động vì dân được bắt đầu từ sự sẻ chia chân thành, trách nhiệm và yêu thương.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Hành trình lan tỏa thi đua yêu nước bằng hành động thiết thực
        • Mặc định
        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO