Hàng vạn người hòa mình trong đêm Gala âm nhạc “Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam"
Báo Đại biểu Nhân dân
Tối ngày 9.3, chuỗi hoạt động “Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam” đã khép lại với một đêm Gala âm nhạc hoành tráng, mãn nhãn thu hút đông đảo người dân tới tham dự.
Hàng vạn người hòa cùng đêm Gala “Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam"
Gala âm nhạc “Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam” là sự kiện nghệ thuật đặc biệt được tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào tối ngày 09.3. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân (19.8.1945 – 19.8.2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19.8.2005 – 19.8.2025), do Bộ Công an chủ trì phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.
Chương trình có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; và các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và TP Hà Nội cùng hàng vạn khán giả…
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự chương trình Gala âm nhạc “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” không chỉ là chương trình nghệ thuật mà còn mang ý nghĩa sâu sắc, là lời khẳng định về truyền thống vẻ vang, ý chí kiên cường và quyết tâm xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại Chương trình có sự kết hợp giữa âm nhạc, hình ảnh tư liệu và những câu chuyện cảm động về hành trình 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Đây cũng là dịp để kết nối lực lượng Công an với nhân dân, củng cố niềm tin và tạo động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ tiếp tục cống hiến, phát huy truyền thống tốt đẹp, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội
Những màn trình diễn được đầu tư dàn dựng công phu, hoành tráng, chương trình quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, Nguyễn Trần Trung Quân, Văn Mai Hương, Dương Hoàng Yến... Sân khấu Gala tiếp tục “bùng nổ” với sự xuất hiện của giọng ca được đông đảo công chúng yêu mến hiện nay là Tùng Dương
Thông qua ngôn ngữ âm nhạc, hình ảnh trình chiếu, chương trình không chỉ tôn vinh người chiến sĩ Công an nhân dân, khẳng định truyền thống vẻ vang, ý chí kiên cường và quyết tâm xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, mà còn lan tỏa niềm tự hào, khơi dậy tinh thần yêu nước và ý thức trách nhiệm của nhân dân trong công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự
Chiều 17.3, chuyến bay mang số hiệu ZF2577 của Hãng hàng không Azu Air LLC khởi hành từ Sân bay quốc tế Irkutsk (Liên bang Nga) đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), đưa 231 du khách Nga đến du lịch tại địa phương này.
Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia thúc đẩy mạnh mẽ những sáng kiến trong lĩnh vực văn hóa. Bởi thực tế thời gian qua, nhiều người trẻ đã tích cực ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trên hành trình bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc.
Không có tài nguyên, hãy tận dụng trí tuệ. Không có chỗ dựa, hãy tự mình tạo nền móng. Không có cơ hội, hãy kiên trì mở lối. Đây chính là tinh thần làm việc quyết liệt được tác giả Hoàng Hữu Thắng - CEO Intech Group - chia sẻ trong cuốn sách của mình với quá trình xây dựng Intech Group từ một doanh nghiệp non trẻ trở thành tập đoàn lớn mạnh.
Ngày 15.3, triển lãm “Nhân dạng” chính thức khai mạc với gần 40 tác phẩm nghệ thuật đa thể loại và chất liệu. Điểm đặc biệt của triển lãm là toàn bộ tác phẩm do nhóm 14 học sinh tài năng thuộc Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng của Vinschool (GATE) sáng tác.
Đêm nhạc “From Struggle to Triumph” với những giai điệu hào hùng ngợi ca tinh thần anh dũng, ý chí kiên cường của con người và vẻ đẹp đỉnh cao của nghệ thuật, sẽ diễn ra vào 20h ngày 29.3, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.
Dành cả cuộc đời ghi lại những khoảnh khắc chân thực của đời sống chiến đấu, vẻ đẹp Việt Nam, họa sĩ Lê Lam - một trong những tên tuổi của nền mỹ thuật hiện thực cách mạng Việt Nam - đã để lại di sản không chỉ mang giá trị nghệ thuật mà còn khắc họa sâu sắc lịch sử hào hùng của dân tộc.
Đại sứ Cuba tại Việt Nam, đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành, Hội Nhà văn Việt Nam và nhà xuất bản Kim Đồng vừa có cuộc trao đổi nhằm đưa ra các sáng kiến trong lĩnh vực hợp tác xuất bản, thúc đẩy tình đoàn kết, hòa bình, hội nhập, quan hệ tốt đẹp và các giá trị văn hóa chân chính của cả hai quốc gia.
Hội thảo “Nguyễn Đình Khánh - Cuộc đời và sự nghiệp” sáng 16.3 tôn vinh công lao to lớn, toàn diện của nhà nhiếp ảnh Nguyễn Đình Khánh (Khánh Ký) đối với nhiếp ảnh Việt Nam. Ông là một thợ ảnh tài hoa, doanh nhân thành đạt, người có tấm lòng yêu nước sâu sắc và tinh thần dân tộc cao cả.
Theo PGS.TS. Phạm Hồng Long, Trưởng khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), du lịch nông nghiệp, nông thôn có nhiều tiềm năng phát triển, song việc truyền thông, quảng bá hiện nay vẫn tập trung vào du lịch biển đảo, văn hóa, đô thị và sinh thái. Để khai thác tốt tiềm năng của du lịch nông nghiệp, nông thôn, cần có chiến lược xúc tiến, truyền thông quảng bá bài bản đến du khách trong và ngoài nước.
Chương trình Thời gian ơi! Kể chuyện (21h30 ngày 16.3 trên kênh VTV3) với chủ đề "Sân ga và những chuyến tàu" sẽ mang đến cho khán giả một hành trình đầy cảm xúc qua ký ức.
Đêm nhạc "Em còn nhớ hay em đã quên" tưởng nhớ 24 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1.4.2001 - 1.4.2025), sẽ diễn ra vào 20h ngày 29 - 30.3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Ngày 14.3, tại TP. Châu Đốc, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức lễ đón bằng UNESCO ghi danh “Lễ hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Khai hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2025.
Chương trình "Cine 7 - Ký ức phim Việt" tuần này (21h10 tối 15.3, trên VTV3) mang đến bộ phim "Vĩ tuyến 17 ngày và đêm". NSND Trà Giang sẽ kể chuyện về những ngày vượt mưa bom bão đạn làm phim.
Từ thiết chế nhà văn hóa tại tổ, bản, xã, thị trấn, một số địa phương đã xây dựng thành không gian học tập, sinh hoạt văn hóa với nhiều hoạt động phong phú, phục vụ người dân đa dạng lứa tuổi. Các mô hình này đã bước đầu góp phần hình thành xã hội học tập ngay tại khu dân cư.
Trên hành trình khám phá những bí ẩn lịch sử, nhiều nhà nghiên cứu đã tìm kiếm, giải mã tài liệu được lưu giữ qua thời gian. Nhờ đó, công chúng có cơ hội tiếp cận quá khứ một cách chân thực và sống động nhất.
Ngày 14.3, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ phát động cuộc thi viết chủ đề “Cha và con gái” lần thứ 3, năm 2025 do Tạp chí Gia đình Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Hà Nội tổ chức.
Cuốn sách "Lược sử âm nhạc" của Robert Philip đưa người đọc vào một cuộc phiêu lưu đầy lôi cuốn qua những biến động và thăng trầm của âm nhạc, từ những giai điệu sơ khai đến sự phát triển trong thời hiện đại.
Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế năm 2025 diễn ra từ ngày 6 - 15.6, với chuỗi hội thảo, quảng diễn, trình diễn áo dài và truyền thông quảng bá, tôn vinh hình ảnh áo dài Huế. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia và Festival Huế 2025.