Quốc phòng - An ninh

Hàng nghìn thanh niên ưu tú Quảng Ninh lên đường nhập ngũ

Phong Nam 04/03/2026 16:01

Sáng 4/3, tại 10 điểm giao nhận quân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, hàng nghìn thanh niên ưu tú của Vùng mỏ khoác lên mình bộ quân phục, tự hào thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Điểm giao nhận quân số 7 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 4 - Hạ Long, Lễ giao nhận quân năm 2026 đã diễn ra long trọng với sự tham dự của Trung tướng Lê Quang Đạo, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường; lãnh đạo Quân khu 3, các sở, ban, ngành, địa phương.

nhap-ngu-2.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường biểu dương và chúc mừng các thanh niên ưu tú vinh dự được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân; đồng thời, khẳng định, Quảng Ninh là vùng đất địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc, giàu truyền thống lịch sử hào hùng, tinh thần kiên cường, bất khuất.

Phát huy truyền thống đó, những năm qua công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của tỉnh luôn được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ, bảo đảm dân chủ, công khai, đúng luật, hoàn thành chỉ tiêu được giao; chất lượng tân binh ngày càng được nâng cao.

Năm 2026, thanh niên nhập ngũ của tỉnh đều có phẩm chất chính trị vững vàng, sức khỏe tốt, trình độ văn hóa, chuyên môn cao; ngày càng có nhiều thanh niên đã tự nguyện viết đơn xung phong nhập ngũ, thể hiện ý chí và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ.

nhap-ngu-3.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tặng quà, động viên các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ

Năm 2026 là năm đầu tiên công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được thực hiện trong mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Qua triển khai cho thấy, trong năm đầu thực hiện theo mô hình mới, công tác tuyển quân đã tạo được dấu ấn bằng cách làm thống nhất, chặt chẽ với chất lượng nguồn tuyển được nâng lên rõ nét. Về chất lượng tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, tỷ lệ thanh niên có sức khỏe loại 1, loại 2 đạt hơn 50%; tỷ lệ tốt nghiệp đại học, cao đẳng chiếm 12%.

Trong đợt giao nhận quân năm nay, toàn tỉnh Quảng Ninh có gần 1.000 công dân viết đơn xung phong, tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt là các địa phương đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng cho hơn 580 thanh niên trước khi lên đường.

Các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động động viên, chăm lo công dân nhập ngũ, tặng quà trị giá từ 2 đến 6 triệu đồng/công dân nhập ngũ; góp phần động viên tinh thần, giúp họ vững tin hơn về hậu phương để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường tặng quà, chúc mừng các đơn vị nhận quân.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường tặng quà, chúc mừng các đơn vị nhận quân

Trong tiếng trống hội rộn ràng và những tràng pháo tay động viên, các tân binh đã bước qua cầu vinh quang, chính thức lên đường nhập ngũ, thể hiện quyết tâm rèn luyện, phấn đấu trở thành những quân nhân ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Hàng nghìn thanh niên ưu tú Quảng Ninh lên đường nhập ngũ
        • Mặc định