Hà Nội: Thu giữ 1.000 viên thuốc điều trị Covid-19 nhập lậu 

Xem với cỡ chữ
Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện và thu giữ 1.000 viên thuốc tân dược điều trị Covid-19 được nhập lậu từ Nga.

Cụ thể, qua công tác trinh sát nắm tình hình, từ đầu tháng 8.2021, trinh sát đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện một số đối tượng thường xuyên giao dịch mua bán các loại mặt hàng thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh, đặc biệt là các loại thuốc liên quan đến phòng, điều trị Covid 19 do nước ngoài sản xuất. Nghiên cứu quy luật phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, trinh sát nhận thấy các đối tượng thường xuyên mua bán, trao đổi qua mạng và thuê các shipper giao hàng, không trực tiếp lộ diện để tránh sự kiểm tra và xử lý của các cơ quan chức năng.

Thuốc phòng và điều trị Covid 19 của Nga nhập lậu
Thuốc phòng và điều trị Covid - 19 của Nga nhập lậu

Ngày 4.9.2021, tổ công tác Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt quả tang 1 đối tượng đang giao hàng hóa tại phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, phát hiện đối tượng đang giao 1.000 viên thuốc phòng, điều trị Covid 19 của Nga không có hóa đơn chứng từ. Đối tượng khai nhận được một người tên Thủy thuê để giao hàng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập đối tượng Mai Đức Thủy, sinh năm 1993, trú tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội đến cơ quan Công an làm việc.

Điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng tại cơ quan Công an
Điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, Thủy khai nhận lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, tâm lý người dân muốn mua các loại thuốc phòng, điều trị bệnh Covid - 19, Thủy mua thu gom từ các nguồn trên mạng để bán kiếm lời. Nếu bán trót lọt có thể thu lợi khoảng 100.000.000 đồng.

Hiện Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và lập hồ sơ điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.                                       

Tin và ảnh: Bảo Hân