Hà Nội: Cảnh sát giao thông ra quân bảo đảm an toàn cho kỳ thi 

Xem với cỡ chữ
Ngày 11.6, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) thông tin, trong tháng 6.2021 và tháng 7.2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ diễn ra 2 kỳ thi cụ thể như sau: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 diễn ra từ sáng ngày 11.6 đến sáng ngày 14.6 và Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2021 diễn ra từ ngày 7.7 đến 87, dự kiến có khoảng 198.000 thí sinh tham gia.
Lực lượng công an Thành phố thực hiện nhiệm vụ tại địa điểm thi

Để đảm bảo Trật tự an toàn giao thông phục vụ các Kỳ thi năm 2021; thực hiện Kế hoạch số 368/KH-CAHN-PA03 ngày 25.5.2021 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động phân luồng hướng dẫn giao thông, duy trì tốt trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông chính. Tập trung khu vực nhà ga, bến xe, bến tàu… xung quanh các địa điểm tổ chức thi đảm bảo hoạt động giao thông luôn thông suốt, an toàn, không để xảy ra tình trạng thí sinh, giám thị đến các địa điểm tổ chức thi muộn giờ do ùn tắc giao thông.

Đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế. Các đơn vị phụ trách địa bàn ga Hà Nội, ga Long Biên, ga Trần Quý Cáp, Bến xe phía Nam, Bến xe Nước Ngầm; Bến xe Gia Lâm, Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Yên Nghĩa… xây dựng phương án phân luồng giao thông từ xa nhất là tại các cung giờ cao điểm, tuần tra, xử lý không để tình trạng xe khách dừng đỗ, chạy tốc độ thấp đón, trả khách không đúng quy định, chở quá số người quy định; chạy không đúng tuyến, hành trình; xe hợp đồng trá hình chạy tuyến cố định;... Phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý, bắt giữ các trường hợp chèo kéo, lừa đảo, cưỡng ép hành khách, gây mất an ninh trật tự tại khu vực các bến xe, nhà ga, đặc biệt thời gian trước và sau các kỳ thi. Phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các Hội đồng thi, giám thị coi thi và thí sinh, không để các tình huống tụ tập đông người tại khu vực tổ chức thi.

Có biện pháp đấu tranh làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên các tuyến, trục chính ra vào thành phố và xung quanh các địa điểm tổ chức thi. Các Đội Cảnh sát giao thông đường bộ từ 1 đến 12, 14, 15, Đường sắt, Đường thủy số 1 và 2 chủ động căn cứ vào thời gian, địa điểm thi, chủ động phối hợp, hiệp đồng với Công an các quận, huyện, thị xã, Công an phường, lực lượng Thanh tra giao thông, hướng dẫn lực lượng thanh niên tình nguyện triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các địa điểm tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 và Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2021 trên địa bàn quản lý đảm bảo khoa học, hợp lý, hiệu quả.

Phòng Cảnh sát giao thông lưu ý, trên các tuyến có lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông đông, các điểm đen về tai nạn giao thông, điểm nút có nguy cơ ùn tắc và các khu vực có khả năng xảy ra ngập úng khi có mưa lớn phải bố trí đủ lực lượng để tập trung hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông, đặc biệt trong các khung giờ cao điểm để đảm bảo an toàn, thông suốt phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, thí sinh, người nhà thí sinh đưa, đón con, em tham dự các kỳ thi năm 2021. Tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ, trục chính ra vào thành phố, có phương án bố trí lực lượng cụ thể, tổ chức phân luồng giao thông, giải quyết ùn tắc, hạn chế các phương tiện vào khu vực nội thành, chủ động có lực lượng ứng trực sẵn sàng xử lý các tình huống đột xuất và hỗ trợ các địa phương giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông.

Quán triệt cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tiếp xúc với nhân dân, thí sinh, người nhà thí sinh phải tận tình, thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ trong mọi tình huống, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô. Đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Việt Anh