GS.TS Trương Nguyện Thành giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen vừa công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt, trong đó GS.TS Trương Nguyện Thành giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn. 

gsts-truong-nguyen-thanh.png
Ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch Hội đồng cố vấn trường Đại học Hoa Sen trao quyết định, chúc mừng Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn cho GS.TS Trương Nguyện Thành

Ngày 17.2.2025, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo mới, bao gồm Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn, Phó Hiệu trưởng và nhiều vị trí quản lý quan trọng khác.

Theo đó, GS.TS Trương Nguyện Thành được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn của Trường Đại học Hoa Sen; ThS. Đoàn Ngọc Duy được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng.

Trong bài phát biểu nhận nhiệm vụ, GS.TS Trương Nguyện Thành bày tỏ sự xúc động và hạnh phúc khi trở về "ngôi nhà" Đại học Hoa Sen. Ông chia sẻ: "Tôi cảm nhận được sự ấm áp, gần gũi từ sự chào đón của các giảng viên, nhân viên nhà trường. Điều này tiếp thêm động lực để tôi cống hiến hết mình vì sự phát triển của Trường."

GS.TS Trương Nguyện Thành cũng nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm đầu tiên của ông là thành lập Ban Dự án nhằm đánh giá toàn diện các hoạt động đào tạo bậc đại học chính quy của Trường. Đây là bước đi cần thiết để chuẩn bị cho những thách thức trong tương lai, đặc biệt là sự tác động của công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo. Từ đó, nhà trường sẽ có những điều chỉnh phù hợp, cải thiện chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường lao động.

Việc bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo mới là một phần trong chiến lược đổi mới và hoàn thiện bộ máy quản lý của Trường Đại học Hoa Sen. Điều này thể hiện quyết tâm của nhà trường trong việc thu hút và trọng dụng nhân tài, hướng tới mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu về lĩnh vực kinh doanh, quản lý, công nghệ và sáng tạo.

GS.TS Trương Nguyện Thành, sinh năm 1962, là tiến sĩ khoa học ngành hóa và tính toán. Năm 1992, ông trở thành giáo sư chính thức, giảng dạy hóa lượng tử tại Đại học Utah (Mỹ), đồng thời tham gia tuyển sinh và quản lý sinh viên cao học khoa hóa.

Năm 2005, GS.TS Trương Nguyện Thành được mời về Việt Nam xây dựng đề án thành lập Viện Khoa học và Công nghệ tính toán TP. Hồ Chí Minh. Từ tháng 11.2007 đến tháng 6.2017, ông giữ chức viện trưởng khoa học của viện này, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh.

Từ năm 2017 - 2018, GS.TS Trương Nguyện Thành làm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Giáo dục

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu
Sự kiện nổi bật

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động phong trào và ra mắt nền tảng “Bình dân học vụ số”

Chiều 26.3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Lễ phát động phong trào và ra mắt nền tảng “Bình dân học vụ số”. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, dự và phát biểu chỉ đạo.

Tìm giải pháp hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp trong khu vực công sau tinh giản biên chế
Giáo dục

Tìm giải pháp hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp trong khu vực công sau tinh giản biên chế

Ngày mai (27.3), tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo khoa học và thực tiễn “Hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp cho người lao động ở khu vực công sau tinh giản biên chế”, quy tụ nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu và đại diện doanh nghiệp.

Thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ: Các trường đại học cần nâng cao năng lực quản trị
Giáo dục

Thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ: Các trường đại học cần nâng cao năng lực quản trị

Nhấn mạnh tầm quan trọng của phát triển khoa học công nghệ trong kỷ nguyên mới, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cho rằng, các cơ sở giáo dục đại học cần chuẩn bị rốt ráo ngay từ bây giờ, nâng cao năng lực quản trị, quản lý nhằm triển khai các kết quả nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh phát biểu
Chính trị

Đánh giá kỹ lưỡng câu chuyện dạy thêm, học thêm

Tại Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 7, các ý kiến đề nghị tiếp tục nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng câu chuyện dạy thêm, học thêm, đặc biệt là triển khai Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm để quy định nội dung này trong dự thảo Luật Nhà giáo.

Dự án giải nhất khoa học kỹ thuật quốc gia bị tố giống sản phẩm nước ngoài: Bộ GD-ĐT nói gì?
Giáo dục

Dự án giải nhất khoa học kỹ thuật quốc gia bị tố giống sản phẩm nước ngoài: Bộ GD-ĐT nói gì?

Theo thông tin được đăng tải trên một số diễn đàn, dự án của nhóm học sinh Trường THPT Nguyễn Siêu, Hưng Yên rất giống sản phẩm được Samuel Alexander, chuyên gia Indonesia đã công bố trên cộng đồng Hackaday.io - một nền tảng trực tuyến dành cho những người yêu công nghệ từ trước đó.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương chia sẻ "chiến lược" xét tuyển thông minh, tối ưu hóa cơ hội trúng tuyển
Giáo dục

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương chia sẻ "chiến lược" xét tuyển thông minh, tối ưu hóa cơ hội trúng tuyển

Theo PGS.TS Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, những thay đổi trong quy chế tuyển sinh đều hướng tới việc tối ưu hóa quyền lợi và mở rộng cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Điều cốt yếu là các em cần nắm vững và vận dụng hiệu quả những quyền lợi này. Khi đã xác định rõ mục tiêu về ngành và trường, việc xây dựng một chiến lược sắp xếp nguyện vọng hợp lý trở nên vô cùng quan trọng.

Vì sao nhiều sinh viên tốt nghiệp loại giỏi vẫn khó xin việc?
Giáo dục

Vì sao nhiều sinh viên tốt nghiệp loại giỏi vẫn khó xin việc?

Theo các nhà tuyển dụng, nhiều sinh viên khi ra trường mong muốn mức thu nhập tốt nhưng trình độ và kiến thức áp dụng được vẫn “chấp chới” thì doanh nghiệp không thể dựa trên bằng tốt nghiệp để trả lương. Vấn đề trả lương phụ thuộc vào thực tế các bạn làm được việc gì cho doanh nghiệp.