Bệnh không lây nhiễm - “sát thủ thầm lặng”

Được mệnh danh là “sát thủ âm thầm”, các bệnh không lây nhiễm (BKLN) đang là vấn nạn đáng lo ngại trên toàn cầu, nhất là các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Bệnh không lây nhiễm thường là các bệnh mạn tính, có thời gian bị bệnh dài, tạo ra gánh nặng bệnh tật nặng nề do tỷ lệ tàn phế, mất sức lao động và tử vong cao. Các bệnh này thường có chung một số yếu tố nguy cơ có thể phòng, tránh được, vì vậy, kiểm soát những yếu tố nguy cơ chung có thể phòng ngừa được bệnh.

Chiều 25.10, Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc mới Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 25.10, Việt Nam có thêm 8 ca mắc mới Covid-19, đều là các trường hợp nhập cảnh, đã được cách ly ngay khi xuống sân bay. Cũng trong ngày, có 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh Covid-19.

Hải Phòng dành 1,3 tỷ đồng khen thưởng học sinh, sinh viên xuất sắc

130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu của thành phố Cảng đã được biểu dương, tôn vinh trong buổi lễ trang trọng diễn ra tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Danh nhân Văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo (thành phố Hải Phòng), tối  24.10.

Dịch Covid-19 tái bùng phát nghiêm trọng khắp châu Á và châu Âu, lây lan mạnh ở Mỹ

Sáng 25.10, thế giới đã ghi nhận gần 43 triệu ca mắc, trong đó có 1.154.214 ca tử vong do Covid-19.

Sáng 25.10, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19

Thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid -19 cho biết, tính đến 6 giờ ngày 25.10, Việt Nam không có thêm ca mắc Covid -19 mới. Việt Nam đã bước sang ngày thứ 53 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Xuất cấp hóa chất khử khuẩn cho các tỉnh phòng, chống dịch bệnh

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1650/QĐ-TTg về việc xuất cấp hóa chất khử khuẩn từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Bộ Y tế.

Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, đều được cách ly ngay

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 24.10, Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc mới, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Việt Nam ghi nhận ngày thứ 52 không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng

Bản tin sáng ngày 24.10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Ông Lê Vinh Danh bị cách chức Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng

Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoan lao động Việt Nam thống nhất cách chức ông Lê Vinh Danh - hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo chiều 23.10 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (TLĐ).

Chiều 23.10, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

Tính đến 18h ngày 23.10, số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.148, trong đó, 1.049 bệnh nhân được điều trị khỏi.

Ngành y tế Quảng Ngãi nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, củng cố và hoàn thiện mạng lưới trạm y tế xã, trung tâm y tế huyện; bảo đảm các xã có trạm y tế phù hợp với điều kiện và nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân địa phương.

Kinh tế phát triển

Quỹ bảo trì chung cư vẫn là "điểm nóng” gây xung đột

Quỹ bảo trì chung cư vẫn là "điểm nóng” gây xung đột

Các tòa nhà chung cư ở những thành phố lớn đang xảy ra một số xung đột tồn tại ở nhiều hình thức khác nhau, xuất phát từ mâu thuẫn quyền lợi giữa chủ đầu tư, cư dân và ban quản trị. Trong đó, Quỹ Bảo trì chung cư vẫn là “điểm nóng” gây xung đột nhiều nhất, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội Nguyễn Hữu Cường cho biết.

Xem tiếp...