Thuốc lá - nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi

Năm 2020, Việt Nam có thêm 26.262 người mắc ung thư phổi và có hơn 23.000 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nguyên nhân tác động gây nên bệnh ung thư phổi có thể là do môi trường, chế độ ăn uống, điều kiện lao động, nhiễm độc nước, không khí và nếp sống. Đặc biệt, hút thuốc và phơi nhiễm khói thuốc được xác định là nguyên nhân chủ yếu.

Bộ Y tế thành lập 5 đoàn kiểm tra hoạt động triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19

Ngày 17.4, Bộ Y tế đã ban hành quyết định thành lập 5 đoàn đi kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế và triển khai tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ.

Điều chỉnh phân bổ 110.000 liều vaccine Covid-19 của COVAX đợt 2

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 1896/QĐ-BYT điều chỉnh phân bổ 110.000 liều vaccine phòng Covid-19 của COVAX đợt 2.

Chiều 17.4, Việt Nam thêm 8 ca mắc mới Covid -19

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 17.4, Việt Nam ghi nhận 8 ca mắc Covid -19 mới, đều là công dân Việt Nam, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hoà (6), Kiên Giang (1), Đà Nẵng (1).

Đại học Sư phạm Hà Nội chỉ tuyển thí sinh hạnh kiểm khá trở lên

Đại học Sư phạm Hà Nội vừa công bố các phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu các ngành cùng mức điểm đảm bảo chất lượng với các ngành ngoài sư phạm.

Tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tuyển sinh Đại học năm 2021

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tuyển sinh Đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Báo động tình trạng sử dụng thuốc lá điện tử

Mặc dù không được Nhà nước cấp phép nhưng các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá hun nóng vẫn ngang nhiên bầy bán tại các trang mạng xã hội và các cửa hàng. Nguy hại hơn, việc sử dụng những loại sản phẩm này đang trở nên phổ biến ở trường học và ngày càng khó kiểm soát.

Sáng 17.4, Việt Nam có thêm 1 ca mắc mới Covid-19

Từ 18 giờ ngày 16.4 đến 6 giờ ngày 17.4, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Khuyến cáo người tiêu dùng mua và sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hiện nay, việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, một số tổ chức, cá nhân lợi dụng hình thức bán hàng này để tư vấn thổi phồng công dụng sản phẩm sai quy định của pháp luật.

Chiều 16.4, thêm 14 ca mắc Covid-19 nhập cảnh

Bản tin chiều 16.4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 14 ca mắc Covid-19 là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa (6), Đà Nẵng (1), Nghệ An (2), TP Hồ Chí Minh (4) và Quảng Nam (1).

Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng 16.4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19” với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long chủ trì.

Kinh tế phát triển

Mở rộng tín dụng phải an toàn, hiệu quả

Mở rộng tín dụng phải an toàn, hiệu quả

Tín dụng quý I.2021 tăng 2,91%, cao hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó tín dụng bất động sản tăng 3%. Tại hội nghị trực tuyến toàn ngành về công tác tín dụng sáng 14.4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng lưu ý các ngân hàng mở rộng tín dụng phải an toàn, hiệu quả và khẳng định NHNN sẽ kiểm soát chặt tín dụng trong lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như bất động sản, chứng khoán…

Xem tiếp...