Tuyển sinh 2024: Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ giảm chỉ tiêu phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT

- Thứ Năm, 12/10/2023, 07:30 - Chia sẻ

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến giữ ổn định chỉ tiêu cũng như phương thức xét tuyển như năm 2023 với khoảng 18% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT (giảm 7% so với năm 2023), tăng tương ứng xét tuyển kết hợp lên 80%, tuyển thẳng 2%.

Chiều 11.10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 và phương hướng tuyển sinh năm 2024 và từ năm 2025.

Tuyển sinh 2024: Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến ổn định chỉ tiêu, phương thức xét tuyển như năm 2023 -0
PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, với sự vận động đổi mới liên tục của toàn hệ thống cùng việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQTW ngày 04.11.2013 của BCHTW Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo trong đó có đổi mới tuyển sinh đại học, tuyển sinh đại học chính quy của trường đã có thay đổi cơ bản ở một số đặc điểm.

Cụ thể: chuyển từ thi tuyển sang xét tuyển; chuyển từ chủ yếu dựa vào điểm thi (3 chung hoặc THPT) sang chủ yếu dựa vào xét tuyển kết hợp…

Công tác tuyển sinh được triển khai theo đúng quy chế, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, quy chế và kế hoạch, lịch trình của trường. Cùng với đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã triển khai ứng dụng toàn diện công nghệ thông tin trong quá trình tổ chức tuyển sinh (100% các hoạt động chuyên môn tuyển sinh được thực hiện trên nền tảng công nghệ thông tin và trực tuyến).

Các hoạt động nhập học, đón tiếp sinh viên, tổ chức các hoạt động đầu khóa được thực hiện, phối hợp thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả và thiết thực. Hoạt động tư vấn tuyển sinh cũng được triển khai hiệu quả, chủ yếu qua mạng, không gian số kết hợp với các chương trình livestream Tư vấn tuyển sinh trên nền tảng mạng xã hội và ngày hội “NEU Open Day”.

Đặc biệt, theo kết quả khảo sát mức độ hài lòng của thí sinh và phụ huynh, có 89% đánh giá là hiệu quả, hài lòng. Mức độ hài lòng của tân sinh viên khóa 65 khi nhập học là 98,9%.

Đề xuất phương hướng tuyển sinh năm 2024 và từ năm 2025, PGS Bùi Đức Triệu cho hay, về cơ bản, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ giữ ổn định chỉ tiêu cũng như phương thức xét tuyển như năm 2023 với khoảng 18% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT (giảm 7% so với năm 2023), tăng tương ứng xét tuyển kết hợp lên 80%, tuyển thẳng 2%.

Trường cũng triển khai nghiên cứu, đơn giản hóa phương thức xét tuyển kết hợp nhằm thực hiện Công văn 5155 của Bộ GD-ĐT mà không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.

Tuyển sinh 2024: Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến ổn định chỉ tiêu, phương thức xét tuyển như năm 2023 -0
Các đại biểu tiến hành thảo luận, trao đổi ý kiến tại Hội nghị

Dự kiến từ năm 2025, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ điều chỉnh tổ hợp xét tuyển phù hợp với cách thức và nội dung thi tốt nghiệp THPT, đồng thời nghiên cứu mã xét tuyển theo ngành/nhóm ngành/trường (các trường trực thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân).

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, trao đổi với nhiều ý kiến tâm huyết, qua đó đưa ra nhiều giải pháp, định hướng mới trong công tác tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2024 và từ năm 2025.

Với những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2023, tập thể sư phạm trường cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hướng đến một mùa tuyển sinh 2024 thành công cao nhất, góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Tuyển sinh 2024: Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến ổn định chỉ tiêu, phương thức xét tuyển như năm 2023 -0Tuyển sinh 2024: Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến ổn định chỉ tiêu, phương thức xét tuyển như năm 2023 -1
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen cho các tập thể hoàn thành đặc biệt xuất sắc nhiệm vụ tuyển sinh đại học chính quy năm 2023

Trong khuôn khổ Hội nghị, lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trao Giấy khen cho 33 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023.

Nguyễn Liên
#