Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải tổ chức "Tuần lễ sinh viên 5 tốt" tạo sân chơi cho sinh viên

- Thứ Tư, 25/10/2023, 06:32 - Chia sẻ

Ngày 23.10, tại Trường Đại học Công nghệ GTVT đã diễn ra khai mạc Tuần lễ sinh viên 5 tốt năm học 2023-2024.

Tuần lễ nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện, môi trường cho sinh viên rèn luyện, trang bị những hành trang cơ bản để các em hoàn thiện bản thân mình một cách toàn diện.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ GTVT PGS. TS Vũ Ngọc Khiêm cho biết, trong thời gian qua, phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động đã lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tạo động lực giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; phát hiện nhiều tấm gương điển hình, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu năng lực và nhiệt huyết trong các lĩnh vực.

Trường Đại học Công nghệ GTVT luôn chú trọng và đẩy mạnh thực hiện Phong trào "Sinh viên 5 tốt" với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích và nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của sinh viên.

Theo PGS.TS Vũ Ngọc Kiêm, ngay từ đầu mỗi năm học, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường ban hành tiêu chuẩn và hướng dẫn xét chọn danh hiệu; tổ chức nhiều chương trình giao lưu, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ bí quyết để trở thành "Sinh viên 5 tốt".

Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải tổ chức
Các sinh viên tại buổi sinh hoạt chuyên đề: “Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ GTVT học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Tuần lễ sinh viên 5 tốt diễn ra từ ngày 23 đến 29.10, gồm chuỗi các hoạt động: Học tập chuyên đề: “Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ GTVT học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc thi “Tìm hiểu về chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh”; Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Hội sinh viên và kỹ năng mềm cho sinh viên; Hoạt động tình nguyện “Đổi giấy lấy cây” lần thứ 3; Ngày hội “Sinh viên khỏe” lần thứ 2 năm 2023; Giải bóng đá nam sinh viên.

Buổi học chuyên đề: "Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ GTVT học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh" là hoạt động mở đầu nằm trong chuỗi tuần Lễ sinh viên 5 tốt. Đây là một trong những tiêu chí để đánh giá danh hiệu thi đua của sinh viên về “đạo đức tốt”, nhằm giáo dục, tuyên tuyền tư tưởng, phong cách, đạo đức, lối sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó giúp cán bộ Hội, hội viên, sinh viên tích cực trong học tập, rèn luyện bản thân.

Với sự đồng hành của diễn giả GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực, buổi học chuyên đề đã thu hút và nhận được phản hồi tích cực từ các em sinh viên.

Trong thời đại hiện nay, mỗi thanh niên Việt Nam cần xác định được mục tiêu, khung giá trị đạo đức mà mình cần hướng tới, từ đó có kế hoạch, phương pháp và cách thức rèn luyện, tu dưỡng phù hợp.

Việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh là một quá trình đòi hỏi thanh niên luôn phải đấu tranh, rèn luyện đạo đức hàng ngày. Từ sống có lý tưởng, có tình thương yêu con người sẽ dẫn đến những hành động tích cực, thiết thực cho bản thân, cho mọi người, cho xã hội, đó cũng chính là đích đến để mỗi thanh niên sinh viên, học sinh luôn có “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.

Quốc Việt
#