Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải dành gần 800 triệu đồng trao tặng cho sinh viên vượt khó năm học 2023-2024

- Thứ Tư, 11/10/2023, 07:36 - Chia sẻ

Ngày 10.10, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải đã tổ chức Lễ trao học bổng khuyến học cho sinh viên vượt khó năm học 2023-2024. Đây là hoạt động nhằm động viên, khích lệ các em phấn đấu vươn lên trong học tập.

Phát biểu tại buổi Lễ, hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (GTVT) PGS. TS Nguyễn Hoàng Long cho biết việc quan tâm chăm lo đến người học, đặc biệt là các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập luôn được coi là nhiệm vụ trong tâm trong cả năm học của Nhà trường.

Trong những năm qua, Nhà trường dành hàng chục tỷ đồng để trao tặng học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên có thành tích trong học tập; học bổng khuyến học, khuyến tài dành cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, sinh viên không may bị ốm đau, bệnh tật để kịp thời chia sẻ, động viên, giúp các em vơi bớt đi những khó khăn của cuộc sống, hỗ trợ tiền học tập, sinh hoạt hàng ngày để các em yên tâm học tập.

Nhà trường mong sinh viên hãy yên tâm, quyết tâm học tập bởi bên cạnh các em luôn có sự đồng hành của Nhà trường, sự giúp đỡ tận tâm của các thầy cô giáo, sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè.

Tại buổi Lễ, Trưởng Phòng Đào tạo TS. Ngô Quốc Trinh đã công bố các quyết định trao học bổng khuyến học cho các sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập năm học 2023-2024. 

Trong đó có 3 suất học bổng mỗi suất 70 triệu đồng cho 3 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 02 suất học bổng mỗi suất 50 triệu đồng, 06 suất học bổng dành cho sinh viên khuyết tật và 80 suất học bổng dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị trao học bổng đợt này là 748 triệu.

Sinh viên Nguyễn Thanh Huyền lớp 74DCLG21, em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng 70 triệu đồng đã đại diện cho các sinh viên nhận học bổng đợt này phát biểu cám ơn nhà trường và các thầy cô giáo đã luôn quan tâm, giúp đỡ và trao tặng phần học bổng hết sức có ý nghĩa này.

Sinh viên Nguyễn Thanh Huyền hứa cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong học tập, rèn luyện để trở thành sinh viên 5 tốt của Trường Đại học Công nghệ GTVT, xứng đáng với niềm tin yêu của các thầy cô giáo và bạn bè. 

Chương trình khép lại với nhiều thông điệp về sự chia sẻ, cảm thông và tình yêu thương con người. Mỗi em đến từ một địa phương khác nhau, có một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có chung khát vọng vươn lên trong học tập. Đây là chương trình rất ý nghĩa và mang tính nhân văn mà các thầy cô giáo Trường Đại học Công nghệ GTVT gửi đến các em.

Đây là đợt trao học bổng khuyến học lần thứ 2 trong năm nay, trước đó Nhà trường cũng đã trao hơn 200 triệu đồng cho sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập.

Quốc Việt
#