TP. Hồ Chí Minh: Hơn 550 học sinh lớp 9 trải nghiệm môi trường học cấp THPT

- Thứ Hai, 01/04/2024, 15:23 - Chia sẻ

Sáng 1.4, hơn 550 học sinh lớp 9 đến từ các trường THCS trên địa bàn Quận 1 đã tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 tại Trường THPT Ernst Thalmann.

TP. Hồ Chí Minh: Hơn 550 học sinh lớp 9 trải nghiệm môi trường học cấp THPT  -0
Nhiều hoạt động giúp học sinh lớp 9 chủ động hơn trong việc đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10

Đây là năm thứ hai ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động bổ ích, giúp học sinh lớp 9 và giáo viên các trường THCS có thêm thông tin để đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 phù hợp với năng lực, sở thích và nguyện vọng của các em.

Giới thiệu về cách thức lựa chọn tổ hợp môn tự chọn, đại diện Trường THPT Ernst Thalmann chia sẻ, chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với nhiều thay đổi về môn học buộc các trường THPT chủ động hơn trong công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Ngoài việc tổ chức cho học sinh lớp 9 đến tham quan, tìm hiểu các hoạt động của trường, nhà trường cũng chủ động đến các trường THCS để giải đáp thắc mắc cho học sinh.

Điểm mới của công tác tuyển sinh năm nay là sau khi trúng tuyển, nhà trường không xây dựng sẵn các tổ hợp môn học lựa chọn như những năm trước mà học sinh có thể chọn từ 2-3 môn học theo sở thích, năng lực và nguyện vọng.

Theo đại diện Trường THCS Đồng Khởi, hiện nay, khoảng cách về chất lượng đào tạo giữa các trường đã được thu hẹp. Ngoài việc truyền đạt kiến thức cho học sinh, trường học còn chú trọng phát triển kỹ năng, hướng đến mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc. Do đó, việc được trực tiếp trải nghiệm, tham gia vào các hoạt động giúp học sinh xác định môi trường học tập phù hợp, từ đó chủ động hơn trong học tập.

Nhật Phương
#