Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

- Thứ Bảy, 20/05/2023, 10:29 - Chia sẻ

Ngày 20.5, Trường Đại học Luật, Đại học Huế phối hợp Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Công ty Luật TNHH Tilleke & Bibbins tổ chức Cuộc thi  “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ III – Năm 2023.

“Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” -1
Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ III – Năm 2023 tại Đại Học Luật, Đại Học Huế

Tiếp nối sự thành công từ 2 lần tổ chức trước là vào năm 2021 và năm 2022. Cuộc thi năm nay được tổ chức lần lần thứ 3, năm 2023 tiếp tục hứa hẹn một mùa thi với nhiều bất ngờ và sáng tạo về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, tiếp tục khẳng định là cơ hội, sân chơi lớn để các bạn sinh viên thử sức với những sáng tạo và thể hiện bản lĩnh cạnh tranh của chính mình với các đội thi đến từ 7 trường Đại học lớn khác trong khu vực miền Trung và Tây nguyên, Việt Nam.

Cuộc thi có sự tham tham gia của đại diện 7 đội thi đến từ các Trường Đại học khu vực miền Trung và Tây Nguyên: Trường Đại học Luật, Đại học Huế; Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng; Trường Đại học Vinh; Trường Đại học Đông Á, Đà Nẵng; Trường Đại học Đà Lạt; Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng; Phân viện Học viện hành chính Quốc gia khu vực Miền Trung tại Quãng Nam.

Đồng thời, cuộc thi năm nay, cũng có những điểm khác so với hai mùa thi trước như, các nội dung thi tập trung vào các vấn đề chính như: (1) Các vấn đề trong Luật sở hữu trí tuệ được sửa đổi, bổ sung năm 2022; (2) Nhận diện tài sản trí tuệ trong các trường Đại học, của các địa phương trong khu vực miền Trung và Tây nguyên, Việt Nam. (3) Cách thức bảo vệ và quảng bá tài sản trí tuệ của các trường Đại học, các địa phương trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Việt Nam.

Các giải thưởng cũng đa dạng và phong phú hơn với các hạng mục giải nhất, nhì, ba, khuyến khích, giải đội thi được yêu thích nhất, giải đội thi có trang phục ấn tượng nhất với tổng giải thưởng lên đến hơn 50 triệu đồng.

“Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” -0
Phần thi gay cấn đến từ các đội tham dự

Cuộc thi được tổ chức định kỳ hàng năm với mục đích gắn kết đào tạo với thực tiễn hoạt động SHTT và góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về SHTT, khích lệ khả năng sáng tạo, tinh thần học hỏi, tạo điều kiện kết nối mạng lưới kiến thức về sở hữu trí tuệ trong các trường Đại học trong khu vực miền Trung và Tây nguyên hiện nay. Đây cũng là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ sở giáo dục đại học ở khu vực miền Trung và tây nguyên và giữa thầy cô và sinh viên với nhau.

Các thành viên đội thi đã đến Huế từ sớm để chuẩn bị cho cuộc thi này. Đây là minh chứng cho sự quan tâm, nhiệt huyết của quý thầy cô, các bạn sinh viên đối với lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Đặc biệt trong đợt thi này, quý thầy cô giáo và các bạn sinh viên còn được trải nghiệm tại Quán cơm 5000 do Trường Đại học Luật, Đại học Huế và nhóm Gạo ATM sáng lập và duy trì gần 3 năm với slogan “Ấm lòng bà con xứ Huế”. Quán cơm phục vụ hàng trăm suất ăn trưa chan chứa nghĩa tình từ thứ 2 đến thứ 6 cho sinh nghèo của Đại học Huế và người lao động nghèo trên địa bàn thành phố Huế. Đây cũng là hoạt động phục vụ cộng đồng rất có nghĩa của Nhà trường.

Cuộc thi được tổ chức cuộc thi định kỳ hàng năm trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Luật, Đại học Huế và các đơn vị đồng tổ chức trên nhiều lĩnh vực, Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ III – Năm 2023 được tài trợ bởi Công ty Luật FDVN.

Đăng Hậu – Trần Cao Thành
#