Năm đầu tiên ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH La Trobe, Úc triển khai chương trình đào tạo liên kết quốc tế

- Thứ Ba, 22/11/2022, 15:26 - Chia sẻ

Sáng nay 22.11, tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa 1 ngành Tài chính và Quản lý, chương trình cử nhân quốc tế liên kết giữa Đại học La Trobe, Úc và trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tham dự lễ khai giảng, có đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, các cán bộ, giảng viên và các em tân sinh viên của chương trình.

Năm 2022 là năm đầu tiên trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) và Đại học La Trobe, Úc triển khai thực hiện chương trình đào tạo cử nhân liên kết quốc tế. Đây là một chương trình đào tạo được thiết kế hiện đại, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giảng viên dày dạn kinh nghiệm đến từ cả hai trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe.

Sinh viên có thể học cả 3 năm ở NEU hoặc có thể học 2 năm ở NEU và chuyển tiếp sang Úc học 1 năm. Đặc biệt, khi sang Úc, sinh viên có thể lựa chọn theo học một số chuyên ngành khác ngoài Tài chính và Quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được Chính phủ Úc cấp Working Visa (thị thực lao động) 2 năm tại Úc.

Các sinh viên trúng tuyển vào chương trình trong năm nay đều có năng lực học tập và trình độ tiếng Anh tốt, có những tân sinh viên có trình độ tiếng Anh đạt IELTS 7.5, là điều kiện rất thuận lợi để sinh viên có thể học tập và sinh hoạt trong môi trường quốc tế.

Năm đầu tiên ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH La Trobe, Úc triển khai chương trình đào tạo liên kết quốc tế -0
GS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chúc mừng các tân sinh viên đã vượt qua kỳ tuyển sinh để chính thức trở thành sinh viên khóa 1- chuyên ngành Tài chính và Quản lý của chương trình cử nhân quốc tế La Trobe – NEU.

Vị hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng hi vọng rằng, đây sẽ là nơi các em sinh viên được trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân, nơi các em được rèn đức, luyện tài, lĩnh hội tri thức, khoa học và công nghệ tiên tiến từ cả hai trường đại học hàng đầu của Úc và Việt Nam. Để sau khi tốt nghiệp ra trường, các em sẽ tự tin bước đi với tư cách là những chuyên gia kinh tế - tài chính, các nhà điều hành và quản lý doanh nghiệp, các doanh nhân khởi nghiệp.

"Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như Đại học La Trobe, sẽ luôn đồng hành cùng các tân sinh viên" - GS Phạm Hồng Chương khẳng định. 

Năm đầu tiên ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH La Trobe, Úc triển khai chương trình đào tạo liên kết quốc tế -0
Lãnh đạo nhà trường và khách mời tham dự lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, Võ Trường Giang, tân sinh viên khoá 1 chuyên ngành tài chính và quản lý chương trình cử nhân Quốc tế liên kết giữa Đại học Latrobe và Đại học Kinh tế Quốc dân thay mặt 50 sinh viên khóa đầu tiên của chương trình phát biểu:

"Trong suốt những năm học phổ thông, em cũng như các bạn đã nỗ lực không ngừng với mong ước được đặt chân vào cánh cổng trường đại học, nơi sẽ trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng là hành trang để thành công trong cuộc sống.

Nhưng để lựa chọn được ngôi trường phù hợp thực sự không phải dễ dàng bởi hiện tại có vô số những chương trình đào tạo và những trường đại học. Với chúng em, có lẽ khó khăn đầu tiên là phải hiểu được thế mạnh của bản thân và định hướng được nghề nghiệp trong tương lai".

Năm đầu tiên ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH La Trobe, Úc triển khai chương trình đào tạo liên kết quốc tế -0
Các tân sinh viên chụp ảnh cùng với lãnh đạo nhà trường

“Với mong ước không chỉ có được kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn được học tập trong môi trường quốc tế hiện đại, nơi mang lại nhiều cơ hội để chúng em khám phá được năng lực của bản thân, rèn giũa bản lĩnh, thích nghi với những sự thay đổi không ngừng của xã hội, chương trình liên kết giữa Đại học La Trobe Australia và Đại học Kinh tế quốc dân là sự lựa chọn tốt nhất đối với chúng em.

Cá nhân em và chắc hẳn là cả các bạn ở đây thực sự cảm thấy rất may mắn và tự hào khi được trở thành những sinh viên khoá đầu tiên của chương trình” – tân Võ Trường Giang bày tỏ.

Cũng trong Lễ khai giảng, Thiếu tướng Trần Đình Thăng – Cục trưởng Cục kinh tế Bộ Quốc Phòng, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Quân đội trao hai suất học bổng cho hai tân sinh viên thủ khoa đầu vào, coi như sự biểu dương, khích lệ cho các em trên con đường chinh phục những tri thức sắp tới.

Nhật Hồng
#