GS.TS Chử Đức Trình được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ

- Thứ Sáu, 26/05/2023, 08:50 - Chia sẻ

Tại lễ kỷ niệm thành lập Trường ĐH Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ và ra mắt Khoa Công nghệ Xây dựng - Giao thông.

Tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng trường GS.TSKH Nguyễn Đình Đức và tân Hiệu trưởng GS.TS Chử Đức Trình cũng như toàn thể nhà trường nhân kỷ niệm 19 năm ngày thành lập, một dịp với những sự kiện đặc biệt.

Giám đốc Lê Quân ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà nhà trường đã đạt được trong gần 20 năm vừa qua, qua việc nhà trường đã có những chuyển biến quan trọng từ khâu tổ chức đến các hoạt động đào tạo, khoa học công nghệ, nhóm nghiên cứu mạnh, công bố quốc tế, sản phẩm chuyển giao, …

GS.TS Chử Đức Trình được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ -0

Trải qua chặng đường gần 20 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Công nghệ đã khẳng định vị thế là một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu về công nghệ, kỹ thuật hàng đầu cả nước và đang từng bước tiếp cận chuẩn mực quốc tế.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã bày tỏ sự cảm ơn và ghi nhận những đóng góp quan trọng của nguyên Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà với sự phát triển đặc biệt, mang tính bước ngoặt của Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN trong 10 năm gần đây.

GS.TS Chử Đức Trình được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ -0
Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Lê Quân

Giám đốc Lê Quân đề nghị nhà trường thời gian tới cần biết vận dụng và phát huy sức mạnh của đội ngũ cán bộ, giảng viên để tạo thêm sức mạnh tập thể, phối hợp thực hiện sâu rộng nhiều hoạt động khác của các đơn vị. Nhà trường chủ động tự chủ khai thác những gì đang có trên tinh thần phối hợp chặt chẽ với ĐHQGHN vì một sự phát triển chung của ĐHQGHN.

"Nhà trường cần chú trọng vào bài toán cơ chế, để có tầm nhìn quốc tế, đồng thời tái cấu trúc lại bộ máy tổ chức để mỗi đơn vị trong trường đều năng động và gắn với tự chủ, gia tăng tính hiệu quả chung. Trường ĐH Công nghệ cần quan tâm phát triển nguồn nhân lực, thu hút nhiều người tài, trưởng nhóm nghiên cứu mạnh, những người học đam mê khởi nghiệp, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ nhằm gia tăng chỉ số phát triển chung của nhà trường. Tự nguồn lực đó sẽ góp phần vun cao vị thế thương hiệu Trường ĐH Công nghệ cũng như vị thế phát triển chung của ĐHQGHN trên trường quốc tế" - Giám đốc Lê Quân nhấn mạnh. 

GS.TS Chử Đức Trình được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ -0
Tân Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ, GS.TS Chử Đức Trình

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS Chử Đức Trình cho biết, nhà trường sẽ dốc sức, đồng lòng, tận lực cùng thực hiện theo chiến lược phát triển của nhà trường cũng như định hướng chung của ĐHQGHN. Tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường phát cam kết xây dựng trường trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác đào tạo, nghiên cứu lĩnh vực kỹ thuật công nghệ chất lượng cao của cả nước.

Tân Hiệu trưởng bày tỏ sự cam kết tiếp tục nỗ lực, trách nhiệm để thực hiện các nhiệm vụ được giao đồng thời trân trọng, giữ gìn, phát huy những thành quả của Nhà trường trước đó và đồng hành cùng các thầy cô, hoàn thiện chức năng quản trị đại học chất lượng cao trong trường đại học.

"Những thành tựu mà Trường Đại học Công nghệ đã gặt hái được trong suốt chặng hành trình vừa qua sẽ trở thành tiền đề vững chắc, để Nhà trường tiếp tục bứt phá hơn nữa trong tương lai. Tiến tới một ngôi trường đại học hội nhập quốc tế, mang lại nhiều giá trị tuyệt vời cho người học, góp phần đắc lực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh – văn minh - hiện đại" - tân hiệu trưởng khẳng định.

Nhật Hồng
#