Giải thưởng này minh chứng thành quả của Quốc hội và Nhân dân Việt Nam 

Xem với cỡ chữ

Phát biểu của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tại Lễ nhận giải thưởng vì sự cống hiến xuất sắc AIPA

Kính thưa Quý bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch AIPA 41, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,

Kính thưa quý bà, quý ông,  

Tôi rất xúc động và tự hào trong giây phút này, khi là đại diện đầu tiên của Quốc hội Việt Nam được nhận giải thưởng cao quý của Hội đồng liên nghị viện ASEAN.

Thưa các quý vị,

Trong 3 nhiệm kỳ qua, với cương vị là người đại biểu của nhân dân, là Phó Chủ tịch Quốc hội, tôi được Chủ tịch Quốc hội khóa  XII, XIII, XIV phân công phụ trách công tác đối ngoại của Quốc hội Việt Nam, trong đó có các hoạt động của AIPA và đã có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, có nhiều đồng nghiệp thân thiết trong hoạt động ngoại giao nghị viện tại AIPA.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại Lễ nhận giải thưởng vì sự cống hiến xuất sắc AIPA.

Ảnh: Quang Khánh 

Tôi nhận thức sâu sắc rằng: Giải thưởng vì sự cống hiến xuất sắc AIPA có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tôi, trong dịp kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập AIPA. Giải thưởng này minh chứng thành quả nỗ lực không mệt mỏi không phải chỉ riêng cá nhân tôi, mà là của Quốc hội Việt Nam, của cả Nhân dân Việt Nam với ước mong đóng góp có hiệu quả vào việc tiếp tục xây đắp tình hữu nghị, tình đoàn kết, hợp tác, tin cậy lẫn nhau, hướng tới một nền hòa bình bền vững trong khu vực vì sự thịnh vượng cho mọi người dân khối ASEAN với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau.

Tôi xin trân trọng cảm ơn Bà Chủ tịch AIPA 41 và sự ủng hộ của các vị Chủ tịch nghị viện thành viên AIPA đối với các ứng viên của Quốc hội Lào và Quốc hội Việt Nam; cảm ơn Ban Thư ký AIPA và các cơ quan hữu quan của Quốc hội Việt Nam đã hỗ trợ các thủ tục cần thiết và tiến hành tổ chức buổi lễ trao giải thưởng trang trọng này.

Chủ tịch AIPA 41 Nguyễn Thị Kim Ngân trao giải thưởng Cống hiến xuất sắc cho AIPA cho Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng

Ảnh: Quang Khánh 

Tôi tin tưởng các vị đại biểu Quốc hội Việt Nam, các vị nghị sỹ ASEAN chúng ta ngày càng có nhiều đóng góp thiết thực đối với sự phát triển của AIPA; phát huy những thành quả đáng tự hào mà AIPA đạt được sau hơn 4 thập kỷ hình thành và phát triển, tiếp tục sứ mệnh tăng cường đoàn kết, thống nhất, nâng cao hiểu biết và hợp tác vì hòa bình, bình yên và hạnh phúc của mọi người dân.

Tôi xin hứa: Sẽ tiếp tục phát huy trọng trách của mình, cùng các vị đại biểu Quốc hội Việt Nam đóng góp tích cực hơn nữa cho AIPA vì sự phát triển của nền ngoại giao nghị viện khu vực và cộng đồng ASEAN.

Đây sẽ là một kỷ niệm đẹp không bao giờ quên trong cuộc đời hoạt động chính trị, ngoại giao của tôi.

Đồng thời, tôi xin có lời chúc mừng tới bà Pany Yathoutou, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã được nhận giải cống hiến xuất sắc của AIPA.

Xin trân trọng cảm ơn Bà Chủ tịch và các quý vị.

_________

*Đầu đề do Báo Đại biểu Nhân dân đặt