Giai đoạn 2025 - 2030, các địa phương phải hoàn thành 995.445 căn nhà ở xã hội

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 444/QĐ-TTg ngày 27.2.2025 giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2025 và các năm tiếp theo đến năm 2030 để các địa phương bổ sung vào chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, chỉ tiêu nhà ở xã hội các địa phương phải hoàn thành giai đoạn 2025 - 2030 là 995.445 căn.

Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu nhà ở xã hội các địa phương phải hoàn thành giai đoạn 2025 - 2030 là 995.445 căn hộ. Nguồn: VGP
Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu nhà ở xã hội các địa phương phải hoàn thành giai đoạn 2025 - 2030 là 995.445 căn hộ. Nguồn: VGP

Ngày 3.4.2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 338/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030".

Đề án đặt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân có giá phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình có thu nhập trung bình, thu nhập thấp khu vực đô thị và của công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Nhà nước khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển nhà ở để tạo điều kiện cho mọi người có chỗ ở theo cơ chế thị trường, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân, đồng thời có chính sách để hỗ trợ về nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, người có thu nhập thấp và người nghèo gặp khó khăn về nhà ở nhằm góp phần ổn định chính trị, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển đô thị, nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại.

Đề án phấn đấu đến năm 2030, tổng số căn hộ các địa phương hoàn thành khoảng 1.062.200 căn.

Tại Quyết định số 444/QĐ-TTg ngày 27.2.2025, Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu số căn hộ các địa phương phải hoàn thành giai đoạn 2025 - 2030 là 995.445 căn hộ. Trong đó năm 2025 là 100.275 căn hộ, năm 2026 là 116.347 căn hộ, năm 2027 là 148.343 căn hộ, năm 2028 là 172.402 căn hộ; năm 2029 là 186.917 căn hộ và năm 2030 là 271.161 căn hộ.

Đời sống

Luật Việc làm (sửa đổi): Để bảo hiểm thất nghiệp trở thành công cụ quản trị thị trường lao động
Đời sống

Luật Việc làm (sửa đổi): Để bảo hiểm thất nghiệp trở thành công cụ quản trị thị trường lao động

Tại Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Việc làm (sửa đổi). Trong đó, việc sửa đổi Luật lần này có nội dung cần thể chế hóa cơ bản về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) nhất là chính sách về bảo hiểm thất nghiệp tại Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23.5.2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH.

Đại diện chủ đầu tư, các nhà thầu, đơn vị tham gia dự án ký cam kết giao ước thi đua
Đời sống

EVN phát động phong trào thi đua liên kết xây dựng Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua liên kết xây dựng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng. Đây là một dự án quan trọng trong Quy hoạch Phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện 8).

Luật Việc làm (sửa đổi): Cần chú ý thỏa đáng đến giải pháp phòng ngừa thất nghiệp
Đời sống

Luật Việc làm (sửa đổi): Cần chú ý thỏa đáng đến giải pháp phòng ngừa thất nghiệp

Đánh giá về dự án Luật Việc làm (sửa đổi), tại Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XV, nhiều ý kiến Đại biểu Quốc hội đồng tình với đánh giá, thời gian qua, hệ thống pháp luật trong lĩnh vực việc làm của Việt Nam ngày càng được hoàn thiện, từng bước thể chế đường lối và quan điểm của Đảng và Nhà nước về vấn đề việc làm, tạo hành lang pháp lý điều chỉnh các vấn đề về lao động... Tuy nhiên, sau gần 10 năm thực hiện, Luật Việc làm 2013 đã bộc lộ một số hạn chế cụ thể. 

Với đề xuất cho thuê vỉa hè, Hà Nội hy vọng việc quản lý, khai thác, sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố sẽ đi vào khuôn khổ.
Trên đường phát triển

Tăng tính minh bạch trong việc cho thuê vỉa hè

Với đề xuất cho thuê một phần vỉa hè để trông giữ phương tiện giao thông đường bộ, kinh doanh, Hà Nội hy vọng việc quản lý, khai thác, sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố sẽ đi vào khuôn khổ. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế đô thị, du lịch, kinh tế đêm của Thủ đô.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh và Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an ký bàn giao, tiếp nhận nhiệm vụ quản lý Nhà nước về lý lịch tư pháp
Xã hội

Thống nhất đầu mối quản lý nhà nước về lý lịch tư pháp

Việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước và cung cấp dịch vụ công về lý lịch tư pháp cần thống nhất đầu mối thực hiện để bảo đảm tính liên thông và hiệu quả công tác quản lý nhà nước. Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về lý lịch tư pháp và thực hiện dịch vụ công cấp Phiếu lý lịch tư pháp từ Bộ Tư pháp sang Bộ Công an do Bộ Tư pháp tổ chức sáng qua, 27.2, tại Hà Nội.

Tăng cường công tác chống lừa đảo trên không gian số cho thanh niên yếu thế
Đời sống

Tăng cường công tác chống lừa đảo trên không gian số cho thanh niên yếu thế

Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng trở nên tinh vi và đa dạng hơn, đặc biệt là đối với nhóm người yếu thế. Để bảo vệ người dùng, nhất là những đối tượng dễ bị tổn thương, việc tăng cường công tác chống lừa đảo và an toàn trên không gian số trở thành một nhiệm vụ cấp thiết.

Cách phòng, chống thủ đoạn giả mạo chiếm đoạt tiền đặt cọc thuê khách sạn, resort
Đời sống

Cách phòng, chống thủ đoạn giả mạo chiếm đoạt tiền đặt cọc thuê khách sạn, resort

Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay, lợi dụng nhu cầu du lịch đầu năm của người dân gia tăng, các đối tượng xấu đang tìm cách lừa đảo thông qua thủ đoạn sử dụng các trang fanpage mạo danh khách sạn, nhà nghỉ để chiếm đoạt tiền đặt cọc thuê khách sạn, nhà nghỉ của người dân.