Eximbank tài trợ 5 tỷ đồng chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát tại TP. Hồ Chí Minh

Vừa qua, Eximbank đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho chương trình "Ngành ngân hàng Thành phố chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh". Khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để xây dựng và sửa chữa 75 căn nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có nơi ở an toàn và ổn định.

Chương trình là một phần trong phong trào thi đua "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước năm 2025" do Thủ tướng Chính phủ phát động. Ngành ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh để triển khai mục tiêu xóa bỏ 300 căn nhà tạm tại địa phương. Sự chung tay đồng hành của Eximbank và các ngân hàng khác tại sự kiện là một phần quan trọng, góp sức đẩy mạnh tiến độ thực hiện mục tiêu này.

hinh-ung-ho-5-ty.jpg
Ông Nguyễn Hoàng Hải, Quyền Tổng Giám đốc Eximbank (ngoài cùng bên trái) cùng đại diện các ngân hàng ký kết phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh thực hiện chương trình "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh". Ảnh: Eximbank

Nguồn kinh phí hỗ trợ sẽ được phân bổ để xây dựng và sửa chữa nhà cho các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống. Mỗi căn nhà không chỉ là nơi ở mới, mà còn mang đến niềm hy vọng, mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho các hộ gia đình. Nhà ở ổn định giúp người dân giảm bớt gánh nặng về nơi an cư, từ đó tập trung phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trước đó, Eximbank cũng đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho chương trình "Mái ấm cho đồng bào tôi", nhằm hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc. Chương trình đặt mục tiêu xóa bỏ hơn 153.000 căn nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước năm 2025, giúp đỡ các hộ nghèo và cận nghèo có nơi ở ổn định, an toàn và bền vững.

hinh-ung-ho-5-ty-2.jpg
Đại diện các ngân hàng cùng đại diện UBND TP. Hồ Chí Minh và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm. Ảnh: Eximbank

Sự đóng góp của Eximbank không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, mà còn là cách Eximbank lan tỏa tình yêu thương và góp phần xây dựng những giá trị bền vững cho tương lai. Eximbank tự hào khi đồng hành cùng chương trình đầy ý nghĩa này và tin rằng mỗi sự đóng góp, dù nhỏ, đều có thể tạo nên thay đổi lớn.

Ngân hàng sẽ tiếp tục hành trình hỗ trợ cộng đồng, bảo vệ và phát triển những giá trị bền vững, tạo ra những tác động tích cực cho xã hội. Đây cũng chính là mục tiêu mà Eximbank đặt ra trong hành trình hướng đến kỷ niệm 35 năm thành lập và phát triển, khẳng định vai trò của mình là một tổ chức tài chính tiên phong trong các hoạt động cộng đồng.

Xã hội

Quảng Ninh: Mục sở thị quy trình "vẽ bệnh" nhạy cảm, hù doạ bệnh nhân để "moi tiền" tại phòng khám ngay trung tâm TP Hạ Long
Xã hội

Quảng Ninh: Mục sở thị quy trình "vẽ bệnh" nhạy cảm, hù doạ bệnh nhân để "moi tiền" tại phòng khám ngay trung tâm TP Hạ Long

Không có sổ khám bệnh, lấy máu không đeo găng tay y tế, “vẽ bệnh” hù doạ bệnh nhân để moi tiền … là những thông tin nhóm PV điều tra Báo Đại biểu Nhân dân thu thập được tại Phòng khám đa khoa Hoàng Anh, Tổ 2, khu 4A (phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Bài 1: Để mảnh đất cực Bắc không còn hộ nghèo
Xã hội

Bài 1: Để mảnh đất cực Bắc không còn hộ nghèo

Hoạt động không vì lợi nhuận với sứ mệnh không để ai bị bỏ lại phía sau, hơn 20 năm qua, mỗi cán bộ, viên chức, người lao động của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Hà Giang luôn tận tâm, tận lực chuyển tải các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất với mong muốn làm sao để Hà Giang không còn hộ nghèo và một ngày không xa, đồng bào địa phương sẽ tiến kịp miền xuôi về mọi mặt...

Toàn cảnh tọa đàm
Xã hội

"Quỹ nhà ở quốc gia" thiết kế như thế nào?

Tại Tọa đàm “Giải pháp đảm bảo có ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội” do Báo Nông thôn ngày nay (danviet.vn) tổ chức ngày 1.4, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, bộ đang đang nghiên cứu về việc thành lập 'Quỹ nhà ở quốc gia'. Dựa trên bài học kinh nghiệm của các quốc gia khác, Quỹ hướng đến việc hình thành quỹ nhà ở của Nhà nước để cho thuê.

Toàn cảnh cuộc làm việc
Xã hội

Nestlé Việt Nam nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam

Bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam vừa có buổi làm việc để trao đổi về kết quả hợp tác chiến lược giữa hai bên giai đoạn 2020 - 2024 và phương hướng triển khai hoạt động giai đoạn 2025 - 2027.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà thăm, tặng quà người có công
Địa phương

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà thăm, tặng quà người có công

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2.4.1975 - 2.4.2025) và 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Hữu Hoàng đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình người có công trên địa bàn huyện Cam Lâm.

Hà Tĩnh: Nhung hươu giúp người dân vươn lên làm giàu
Xã hội

Hà Tĩnh: Nhung hươu giúp người dân vươn lên làm giàu

Hà Tĩnh là một trong những địa phương có truyền thống nuôi hươu sao lấy nhung lâu đời. Với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp và nguồn thức ăn dồi dào từ tự nhiên, nghề này đã phát triển mạnh mẽ, đặc biệt tại các huyện Hương Sơn.

Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức giáo dục kỹ năng sống, tư vấn tuyển sinh
Đời sống

Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức giáo dục kỹ năng sống, tư vấn tuyển sinh

Sáng nay, 31.3, tại Trường Trung học phổ thông Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, gần 1.500 học sinh đã tham gia buổi giáo dục kỹ năng sống vô cùng bổ ích do giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Qua đó, giúp các em trang bị kiến thức thực tiễn, góp phần định hướng tương lai, hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện và khuyến khích tinh thần vượt khó.