EVN hỗ trợ Hải Dương phòng, chống dịch Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Vừa qua, tại TP Hải Dương, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương Phạm Trung Nghĩa, thừa ủy quyền của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trao số tiền ủng hộ của EVN cho UBND tỉnh Hải Dương và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương.

Trong thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 với biến chủng mới nguy hiểm hơn đã bùng phát và diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Hải Dương đã tập trung huy động nhân lực, vật lực và toàn bộ hệ thống chính trị vào trạng thái khẩn cấp để cùng lúc giải quyết nhiều khó khăn trong công tác chống dịch, dập dịch. Với tinh thần “tương thân tương ái”, để góp phần chung tay cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương đẩy lùi dịch Covid-19, EVN quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng.

Ông Phạm Trung Nghĩa - Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (thứ 3, từ phải sang) thừa ủy quyền của Tập đoàn, trao số tiền ủng hộ của EVN hỗ trợ tỉnh Hải Dương

Bên cạnh việc đóng góp kinh phí ủng hộ, EVN cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền và và nhân dân Hải Dương sớm vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời, từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương đã gửi lời cảm ơn tới EVN khi cùng chung tay góp sức với tỉnh trong cuộc chiến chống dịch và khẳng định, sự ủng hộ của các ngành, các doanh nghiệp là hết sức quý báu, tỉnh Hải Dương sẽ quản lý và sử dụng nguồn lực từ các hoạt động hỗ trợ một cách hiệu quả nhất. Chia sẻ với những khó khăn vất vả của cán bộ, công nhân viên ngành Điện và Công ty Điện lực Hải Dương trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng biểu dương sự chủ động, khẩn trương vào cuộc của ngành Điện giúp tỉnh trong việc thiết lập bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung nói riêng và đời sống nhân dân nói chung.

Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị Công ty Điện lực Hải Dương tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch, đồng thời bảo đảm công tác sản xuất, kinh doanh của đơn vị trong tình hình mới.

Trong suốt thời gian từ ngày 27.1.2021 đến nay, dịch Covid-19 đã bùng phát lan rộng trên nhiều địa bàn của tỉnh Hải Dương. Cùng tích cực chung tay với chính quyền và nhân dân trong tỉnh, các đơn vị của EVN trên địa bàn tỉnh Hải Dương (Công ty Điện lực Hải Dương, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại,...) đã nỗ lực dồn mọi nguồn lực bảo đảm nhiệm vụ kép “vừa phòng, chống dịch bệnh vừa bảo đản cấp điện an toàn, ổn định, liên tục”. Đặc biệt, đã bảo đảm cung cấp điện cho các khu vực cách ly, các khu vực điều trị người nhiễm bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu vực điều hành, chỉ huy phòng, chống dịch cũng như đáp ứng nhu cầu an sinh xã hội và đời sống nhân dân toàn tỉnh.

Để bảo đảm chủ động phòng dịch, ngay từ cuối tháng 1.2021, các đơn vị của EVN tại Hải Dương đã triển khai thực hiện phương án cách ly các cán bộ, công nhân viên làm nhiệm vụ trực vận hành. Đối với các đơn vị Điện lực nằm trong vùng tâm dịch, Công ty Điện lực Hải Dương đã sử dụng trang bị nguồn cấp từ máy phát dự phòng; thành lập “Đội hỗ trợ” ứng trực 24/24h hỗ trợ các đơn vị trong vùng phong tỏa để xử lý sự cố, bảo đảm cấp điện cho các khách hàng. Công ty đã trang bị đầy đủ dụng cụ phòng, chống dịch bệnh cho các đơn vị và quán triệt cán bộ, công nhân viên khi thực hiện công tác sửa chữa lưới điện phải tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định. Toàn thể công ty nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của EVN cũng như các quy định của địa phương.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp, để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp và bảo đảm yêu cầu giãn cách, Công ty Điện lực Hải Dương đã có nhiều hình thức tuyên truyền, khuyến khích khách hàng mua điện đăng ký sử dụng các dịch vụ điện và thực hiện thanh toán tiền điện bằng các hình thức điện tử trực tuyến.

Quang Hào