Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân

Tranh tài sôi nổi, tạo ấn tượng đẹp

- Thứ Bảy, 25/11/2023, 12:18 - Chia sẻ

Diễn ra trong các ngày 4 - 5.11, 11.11, 18 - 19.11 và 25.11, Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 24 đã bế mạc sau hàng loạt trận đấu hay, sôi nổi, để lại trong lòng các cầu thủ, cổ động viên và người yêu bóng đá những ấn tượng đẹp, nhiều cảm xúc.

Thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao trong các cơ quan, đơn vị

Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân được Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức hàng năm, với sự tham gia của các đội bóng đến từ 4 văn phòng Trung ương: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ; cùng một số bộ, ngành và tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Giải đấu nhằm góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe trong các cơ quan, đơn vị, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; qua đó thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị.

ck2-1700883584174.jpg -0
Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Phan Đức Hiếu; Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân - Trưởng ban Tổ chức Giải đấu Phạm Thị Thanh Huyền cổ vũ các đội bóng dự giải đấu

Giải đấu lần này thu hút sự tham gia của 16 đội bóng. Ngoài 4 đội bóng đến từ 4 văn phòng Trung ương, năm nay lần đầu tiên Giải có sự tham gia của các đội bóng đến từ Bộ Ngoại giao và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, cùng sự trở lại của đội bóng Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Giải tiếp tục có sự góp mặt của các đội bóng đến từ: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng Bộ Công an; Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Chia sẻ về những ấn tượng khi tham gia Giải đấu, Đội trưởng Đội bóng Văn phòng Chủ tịch nước Vũ Tuấn Linh cho biết, đây là lần thứ hai tham gia Giải đấu nhưng đội bóng hoàn toàn bị chinh phục và dành sự ấn tượng tốt đẹp vì sự chuyên nghiệp của Giải đấu, của Ban Tổ chức. Qua các mùa giải, Giải đấu luôn gây được tiếng vang, để lại trong lòng các cầu thủ và những người yêu bóng đá tại các cơ quan Trung ương một ấn tượng đẹp.

ldh19664.jpg -0
Đội trưởng Đội bóng Văn phòng Chủ tịch nước Vũ Tuấn Linh

Giải đấu có bề dày truyền thống, quy tụ được các đội bóng mạnh với nhiều cầu thủ có chất lượng chuyên môn tốt. Giải đấu cũng thực sự trở thành “sân chơi” của sự gắn bó, đoàn kết giữa các cơ quan Trung ương nói riêng và các đội bóng tham gia nói chung. Qua quá trình thu hút, tập luyện, thi đấu các cầu thủ, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan đơn vị đăng ký tham gia đã có dịp gắn kết nhau hơn. 16 đội bóng tham gia đã cùng nhau tranh tài và cống hiến cho người xem, người yêu bóng đá những trận đấu rực lửa với không ít tình huống hay, bàn thắng đẹp tại sân bóng Hoàng Cầu, Hà Nội.

Để góp phần vào thành công đó, ngoài nỗ lực của Ban Tổ chức còn có sự đóng góp không nhỏ từ phía Tổ trọng tài và các đội bóng, cổ động viên tham gia Giải đấu. “Các cầu thủ vào sân thi đấu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, Tổ trong tài điều khiển các trận đấu một cách công tâm, vô tư, đúng luật…”, bạn Nguyễn Diệp Thu Phương, cổ động viên đội Bộ Ngoại giao chia sẻ.

Mở rộng về quy mô, nâng cao về chất lượng

Theo đánh giá, trong những ngày diễn ra Giải đấu, các đội bóng đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cả về chuyên môn, thể lực cũng như tinh thần thi đấu. Mỗi trận đấu đều thể hiện khả năng nổi trội riêng của từng đội, nhiều cầu thủ có kỹ thuật, khả năng xử lý bóng, tư duy đọc chiến thuật tốt.

Cầu thủ Hoàng Vũ Tuấn, đội bóng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, người đã tham gia Giải đấu 4 lần nhận định, giải đấu ngày càng mở rộng về quy mô, không ngừng nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp được nâng lên. Báo Đại biểu Nhân dân luôn nỗ lực để tổ chức Giải đấu một cách chu đáo, các trang thiết bị kỹ thuật, lực lượng và vật tư y tế, hậu cần luôn đầy đủ, sẵn sàng…

ldh19674.jpg -0
Các cầu thủ Hoàng Vũ Tuấn, Đội bóng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Biểu hiện của tính chuyên nghiệp thể hiện rõ qua sự đột biến về số lượng khán giả cổ vũ, ủng hộ tới sân xem thi đấu không ngừng tăng lên qua các mùa giải. Các đội bóng cũng nỗ lực hết mình và cống hiến cho khán giả những giây phút sôi nổi, hào hứng và đầy kịch tính, với cảm xúc vỡ oà khi ghi những bàn thắng đẹp góp phần đưa đội bóng của mình vào vòng trong.

ldh19682.jpg -0
Cổ động viên Đỗ Thị Thu Hoà (Văn phòng Chính phủ)

Lần thứ hai tham gia cổ vũ và đồng hành cùng đội bóng, cổ động viên Đỗ Thị Thu Hoà (Văn phòng Chính phủ) cho rằng, Ban Tổ chức tiếp tục thể hiện tính chuyên nghiệp, trách nhiệm cao và rất chu đáo trong công tác Tổ chức, chuẩn bị hậu cần trong suốt quá trình diễn ra Giải đấu. Các đội bóng, các cầu thủ cũng đã thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết và có tính chuyên môn cao. Không ít lần các cổ động viên đã vỡ oà cảm xúc vì những trận đấu hay, bàn thắng đẹp…

“Giải đấu đã khép lại với những dấu ấn đậm nét về tinh thần rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, đoàn kết, cao thượng của các cầu thủ và các đội bóng… Tôi tin rằng, Giải đấu sẽ tiếp tục duy trì và tổ chức thành công hơn nữa ở những mùa giải năm sau”, chị Đỗ Thị Thu Hoà chia sẻ.

Đức Hiệp
#