Đồng Nai: Sớm hoàn thành thi công 2 dự án hồ chứa nước tại TP. Long Khánh 

Xem với cỡ chữ
Ngày 29.9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi đã có buổi kiểm tra thực tế và làm việc với UBND TP. Long Khánh và các sở, ngành liên quan về tiến độ thực hiện 2 dự án hồ chứa nước Suối Tre và Cầu Dầu.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi kiểm tra thực tế dự án hồ chứa nước Cầu Dầu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi kiểm tra thực tế dự án hồ chứa nước Cầu Dầu

Theo UBND TP. Long Khánh, dự án nâng cấp, mở rộng hồ chứa nước Suối Tre gồm có 2 hạng mục là sửa chữa hồ Suối Tre cũ và nâng cấp mở rộng hồ Suối Tre (hồ mới) với tổng mức đầu tư hơn 131 tỷ đồng. Dự án được khởi công thực hiện vào năm 2017 với 4 gói thầu xây dựng. Đến thời điểm này, có 2 gói thầu (số 2 và 3) gồm tu sửa hồ cũ, xây nhà quản lý đã hoàn thành thi công; 2 gói thầu còn lại đang được triển khai thi công.

Dự kiến, đến cuối năm 2021, dự án sẽ hoàn thành thi công, nghiệm thu để đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, theo UBND TP. Long Khánh, hiện nay trong quá trình thi công dự án cũng gặp khó khăn do quá trình bàn giao mặt bằng kéo dài ảnh hưởng đến tiến độ. Cùng với đó, sau khi thi công hoàn thành, dự án cũng sẽ có ảnh hưởng đến đường dây 500kV Vĩnh Tân - Sông Mây. Trong khi đó, dự án hồ chứa nước Cầu Dầu được khởi công thực hiện vào năm 2018 với tổng mức đầu tư hơn 297 tỷ đồng. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến tích nước, ổn định thân đập, nghiệm thu đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi nhấn mạnh, 2 dự án hồ chứa nước Suối Tre và Cầu Dầu là những dự án đa mục tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp cũng như cung cấp nước sinh hoạt cho TP. Long Khánh. Trong đó, có mục tiêu quan trọng là sẽ tiến hành trám lấp các giếng khoan khai thác ngầm, nhất là tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn TP. Long Khánh để bảo vệ nguồn nước ngầm khi các dự án này hoàn thành. Do đó, các cơ quan chức năng, chủ đầu tư cần phải có sự phối hợp để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần phối hợp xây dựng phương án quản lý, khai thác để phát huy tối đã hiệu quả của 2 dự án.

Vân Phi