Thái Nguyên: Nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh

- Thứ Bảy, 18/11/2023, 17:07 - Chia sẻ

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Thái Nguyên (1.1.1964 - 1.1.2024).

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc tại Thái Nguyên nhiều năm, nhất là trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Sau ngày hòa bình lập lại, Bác Hồ đã 7 lần về thăm Thái Nguyên. Ngày 1.1.1964, Bác Hồ đã về thăm Thái Nguyên lần thứ 7 và cũng là lần cuối cùng. Trong lần cuối này, Bác đã đến thăm Trường Đảng tỉnh, thăm Khu gang thép Thái Nguyên, Nhà máy điện Cao Ngạn... và nói chuyện với 45.000 đại biểu, cán bộ, nhân dân các dân tộc của tỉnh tại Sân vận động Thái Nguyên. Bác cũng mong muốn cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh ra sức xây dựng, làm cho Thái Nguyên trở thành một trong những tỉnh phồn vinh, giàu mạnh nhất miền Bắc...

Nhằm thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh.

Theo đó, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức như: Hội thảo khoa học kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Thái Nguyên; Cuộc thi tìm hiểu và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Triển lãm với chủ đề “Bác Hồ với Thái Nguyên”; phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Thái Nguyên; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; trưng bày, quảng bá các sản phẩm trà, sản phẩm OCOP của tỉnh gắn với phát triển du lịch…

Thái Nguyên: Tiến tới kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh -0
Toàn cảnh khu vực Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP. Thái Nguyên - nơi dự kiến tổ chức Lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Thái Nguyên dự kiến sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 20.12.2023 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (Thành phố Thái Nguyên), được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV Đài Truyền hình Việt Nam, phát thanh trực tiếp trên sóng VOV Đài Tiếng nói Việt Nam và tiếp sóng các tỉnh lân cận.

Đồng Văn Thưởng
#