TP Hồ Chí Minh: Cảnh sát giao thông hỗ trợ đăng kiểm

- Thứ Ba, 14/03/2023, 14:06 - Chia sẻ

Lực lượng CSGT hỗ trợ đăng kiểm tại một số trạm đăng kiểm trên địa TP. Hồ Chí Minh giúp quy trình nhanh hơn, hạn chế việc ùn ứ kéo dài.

TP Hồ Chí Minh: Tài xế phấn khởi khi CSGT hỗ trợ đăng kiểm -0
CSGT có chuyên môn đến hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Nhằm kịp giải quyết nhu cầu đăng kiểm tăng cao trong khi số lượng đăng kiểm viên tại TP. Hồ Chí Minh bị thiếu nghiêm trọng, 20 chiến sĩ CSGT có chuyên môn đã bắt đầu đến hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố.

Ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm 50-02S trên đường Tống Văn Trân (quận 11), 2 cán bộ, chiến sĩ trực thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS, Công an TP. Hồ Chí Minh đã được tăng cường về hỗ trợ các quy trình đăng kiểm cho trung tâm.

CSGT sẽ phụ trách hai khâu đầu tiên của quy trình đăng kiểm gồm kiểm tra bên ngoài xe, số khung, số máy, phù hợp với đặc thù công việc của cảnh sát giao thông hiện nay.

TP Hồ Chí Minh: Tài xế phấn khởi khi CSGT hỗ trợ đăng kiểm -0
CSGT sẽ phụ trách hai khâu đầu tiên của quy trình đăng kiểm gồm kiểm tra bên ngoài xe, số khung, số máy

“Chúng tôi sẽ kiểm tra số khung số máy, tổng quát bên ngoài xe và phối hợp chung các trạm đăng kiểm để giảm ùn tắc, kịp thời giải quyết nhu cầu cho người dân. Việc tăng cường lực lượng CSGT sẽ góp phần giảm tình trạng ùn tắc”, Đại úy Bùi Thế Trọng, Phòng CSGT ĐB-ĐS, Công an TP Hồ Chí Minh chia sẻ.

Trước việc CSGT hỗ trợ đăng kiểm, nhiều tài xế tỏ ra phấn khởi vì quy trình được xử lý nhanh hơn, tài xế không còn chờ đợi quá lâu.

TP Hồ Chí Minh: Tài xế phấn khởi khi CSGT hỗ trợ đăng kiểm -0
Việc CSGT hỗ trợ đăng kiểm, nhiều tài xế tỏ ra phấn khởi vì quy trình được xử lý nhanh hơn

“Trước mắt tôi thấy bên đăng kiểm thiếu nhân viên và được CSGT hỗ trợ thì cảm thấy phấn khởi vì xe rất là đông, thêm lực lượng chuyên môn giúp cho các công đoạn nhanh hơn, qua đó chúng tôi đỡ thời gian chờ đợi”, anh Phạm Văn Bảo (ngụ quận 10) chia sẻ.

Lượng xe đến hạn kiểm định tháng 3 tại TP. Hồ Chí Minh dự kiến gần 45.000 xe, trong khi khả năng đáp ứng chỉ 49% nhu cầu. Trước tình trạng trên, Cục CSGT điều động 20 chiến sĩ tới làm nhiệm vụ tại 9 trung tâm đăng kiểm, đồng thời tiếp tục tập huấn cho 167 đồng chí để sẵn sàng chờ điều động khi có yêu cầu.

Thạc Hiếu
#