Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

- Thứ Tư, 27/07/2022, 18:18 - Chia sẻ

Uỷ viên Ban Phật Giáo Quốc tế Trung ương GHPG Việt Nam - Đại đức Thích Huệ Trọng đã kết nối và tổ chức hàng loạt hoạt động ý, thiết thực trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2022), trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại đức Thích Huệ Trọng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sỹ
Đại đức Thích Huệ Trọng với nhiều hoạt động ý, thiết thực trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Đại đức Thích Huệ Trọng được nhiều người biết đến gắng liền với hàng loạt công tác thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại đức Thích Huệ Trọng đã kêu gọi, kết nối giúp đỡ, xây dựng nhiều ngôi nhà nhân ái, tình nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, hỗ trợ đồ dùng, tặng các nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày. Kết hợp cùng các nhà hảo tâm thực hiện các chương trình như: “Mẹ đỡ đầu – Hướng dương đón nắng”; trao học bổng học sinh giỏi vượt khó ; trao tặng quà các xuất cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại 1 số bệnh viện huyện; tặng sữa cho các em thiếu nhi tại các huyện Phong Điền, Phú Vang và Quảng Điền; trao tặng hơn 300 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo tại 2 cơ sở của bệnh viện Trung ương Huế…

Gần đây, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2022), Đại đức Thích Huệ Trọng đã kêu gọi, hỗ trợ, kết hợp với chính quyền địa phương xây dựng nhà để chuông, nhà để trống tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Phát biểu tại buổi khánh thành, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang - Lê Đức Lộc cho biết; xây dựng nhà để chuông, nhà để trống tại nghĩa trang liệt sỹ huyện nhằm tạo sự nghiêm trang, đồng bộ khuôn viên công trình nghĩa trang liệt sỹ, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vẻ vang vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đại đức Thích Huệ Trọng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sỹ
Đại đức Thích Huệ Trọng thăm và tặng quà nhiều gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quảng Điền

Ngoài ra, Đại đức Thích Huệ Trọng đã cùng lãnh đạo UBND huyện Phú Vang đến thăm và trao 35 suất quà (trị giá mỗi suất 1.000.000 đồng) cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng; đến thăm và tặng quà Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đang hỗ trợ nhân dân xã Phú Diên.

Trong ngày 26.7 Đại đức Thích Huệ Trọng còn đến thăm và tặng quà nhiều gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quảng Điền.

Đại đức Thích Huệ Trọng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sỹ
Đại đức Thích Huệ Trọng được Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tuyên dương thanh niên hoạt động thiện nguyện tiêu biểu trong phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 2017 - 2022

Liên quan đến hoạt động thiện nguyên, được biết Đại đức Thích Huệ Trọng đứng ra vận động tài trợ xây dựng rất nhiều “Tủ mì 0 đồng” trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Hàng ngày, mỗi điểm cung cấp hơn 100 ổ bánh mì kẹo thịt, chả, trứng,.. cho những người gặp khó khăn, học sinh nghèo.

Vừa qua, Đại đức Thích Huệ Trọng được Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tuyên dương thanh niên hoạt động thiện nguyện tiêu biểu trong phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 2017 - 2022.

Các hoạt động của Đại đức Thích Huệ Trọng và các nhà hảo tâm đồng hành đã góp phần gìn giữ, lan tỏa những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của dân tộc nói chung và Phật giáo nói riêng trong xã hội; thể hiện ý chí hòa hợp, đoàn kết, thống nhất và tinh thần gắn bó, đồng hành cùng với dân tộc. Cùng đó, lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tình đạo nghĩa sắc son đến mọi người, mọi nhà…

Đăng Hậu – Kiều Trang
#