Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ dàn xe khủng náo động đường quê

- Thứ Hai, 17/07/2023, 08:16 - Chia sẻ

Ngay sau khi Báo Đại biểu Nhân dân có bài viết phản ánh “Cử tri bức xúc vì dàn xe khủng chở đất cát gây ô nhiễm, nguy cơ tai nạn náo động đường quê”, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Chiều 14.7, trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân liên quan đến tình trạng xe chở đất, chở cát làm rơi vãi gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông xảy ra trên tuyến đường liên xã Thạch Thanh, Thạch Ngọc của huyện Thạch Hà, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý.

Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo vụ dàn xe khủng náo động đường quê -0
Lực lượng CSGT huyện Thạch Hà kiểm tra xử lý các phương tiện. Ảnh: CSGT Thạch Hà

Đại úy Trần Hoàng Hiệp, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Thạch Hà cũng cho biết thêm, sau khi tiếp nhận thông tin từ Báo Đại biểu Nhân dân và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị này đã tăng cường lực lượng để kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm. Đồng thời đơn vị này cũng đã yêu cầu phía đơn vị thi công dự án cao tốc tăng cường phương tiện xe tưới nước và mật độ tưới nước để đảm bảo vấn đề môi trường.

Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo vụ dàn xe khủng náo động đường quê -0
Đơn vị thi công cao tốc tưới nước để hạn chế bụi. Ảnh: Xuân Sinh

Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Thạch Hà cũng cho biết, khi báo chí phản ánh thì những dàn xe đầu kéo logo “Thanh Tuấn”, “Bình Minh” đã không còn xuất hiện trên tuyến đường.

“Chiều nay (14.7) chúng tôi xử lý được 2 xe tải về lỗi chở hàng vật liệu làm rơi vãi. Nhưng dàn xe gắn logo báo phản ánh không còn xuất hiện. Trước đây, những dàn xe này thường hay chạy trốn, khi thấy lực lượng CSGT thì không chạy, lúc chúng tôi đi tuần tra ở tuyến đường khác thì nó lợi dụng vào đó để chạy”, vị này cho biết thêm.

Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo vụ dàn xe khủng náo động đường quê -0
Dàn xe logo "Bình Minh", "Thanh Tuấn" không còn xuất hiện khi Báo Đại biểu Nhân dân có bài viết phản ánh. Ảnh: Xuân Sinh

Trước đó, người dân xã Thạch Ngọc (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã có nhiều ý kiến phản ánh về việc cuộc sống của họ bị đảo lộn, bởi xuất hiện “đoàn xe vua” tung hoành dọc tuyến đường liên xã của địa phương này..

Đặc biệt về dàn xe đầu kéo, xe 4 chân biển số 37 (tỉnh Nghệ An) với các logo “Thanh Tuấn”, “Bình Minh” chở cát phục vụ công trình cao tốc có trọng tải lớn gây ô nhiễm, đe dọa các hạng mục cầu, đường dân sinh. 

Tình trạng xe tải chở đất, cát xuất hiện ngày càng nhiều, mỗi ngày tuyến đường này có hàng trăm lượt xe tải với trọng tải lớn chạy qua lại nườm nượp, bụi bay mù mịt. Tình trạng này khiến người dân nơi đây vô cùng lo lắng đến an toàn giao thông, nhất là đối với trẻ em. Vì bị bụi và tiếng ồn tra tấn, nhiều gia đình đã phải đóng kín cửa để ngăn bụi bay vào nhà.

Sau khi Báo Đại biểu Nhân dân có bài viết phản ánh, người dân nơi đây cũng cho biết lượng xe chở vật liệu đi qua tuyến đường này đã giảm, đặc biệt dàn xe khủng với logo “Thanh Tuấn”, “Bình Minh” không còn xuất hiện. Đơn vị thi công cũng đã tăng cường tưới nước ở những khu vực dân cư.

“Mấy hôm nay chúng tôi thấy đã có những chuyển biến tích cực hơn. Chúng tôi hy vọng lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra, xử lý để giải quyết tận gốc, dứt điểm tình trạng xe quá khổ, quá tải chạy trên tuyến đường này và có biện pháp xử phạt tình trạng làm rơi vãi đất cát ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân”, một người dân xã Thạch Ngọc nói.

Xuân Sinh
#