Cẩm nang chăm sóc nhà cửa thời hiện đại 

Xem với cỡ chữ
Wings Books - thương hiệu sách trẻ của Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt cuốn sách “Nhà nhỏ - càng ở càng rộng”, cẩm nang chăm sóc nhà cửa thời hiện đại đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn độc giả trong công việc vốn được xem là nhàm chán như dọn nhà.
	Bìa cuốn "Nhà nhỏ - càng ở càng rộng"
Bìa cuốn "Nhà nhỏ - càng ở càng rộng"

Đây là cuốn sách đầu tay của tác giả Lục Vy, người có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển nhà ở, tham gia thiết kế gần 200.000 căn nhà tại các thành phố lớn khắp Trung Quốc. Cuốn sách được đánh giá là đã giải quyết được bài toán quan trọng nhất trong thời đại chúng ta, đó là việc “cân bằng giữa sự tăng lên về số lượng vật dụng và sự thu hẹp dần không gian sinh hoạt”.

Với lối tiếp cận thú vị, “Nhà nhỏ - càng ở càng rộng” đưa ra những phân tích và kiến giải thấu đáo xoay quanh việc sử dụng không gian kém hiệu quả tại nhà ở đô thị hiện nay. Từ đó, cuốn sách đưa ra gần 300 giải pháp nhằm thay đổi thực trạng này. Những bí quyết chăm sóc nhà cửa được giới thiệu trong sách đặc biệt hữu ích với những căn hộ nhỏ tại các thành phố lớn, trong bối cảnh cuộc sống hiện đại dư thừa vật chất, khiến con người luôn mệt mỏi với số đồ đạc ngày càng tăng thêm làm căn nhà nhỏ bé trở nên chật chội.

Kiên nhẫn với triết lý “Diện tích và sự xa hoa của ngôi nhà không quyết định hạnh phúc của người sống trong đó”, tác giả Lục Vy thuyết phục người đọc thay đổi, nâng cấp, mở rộng không gian sống nhờ vào việc ứng dụng “nghệ thuật sắp đặt” trong bố trí và chăm sóc nhà cửa, ngay từ những điều nhỏ nhất. Một diện tích vừa phải nhưng nếu có giải pháp bố trí khoa học, hợp lý nhất định sẽ đem lại trải nghiệm sống thoải mái, tiện nghi hơn.

Để “nhập môn” dọn nhà, Lục Vy thuyết phục người đọc tự “cởi trói” tư tưởng trong việc tích trữ đồ đạc đã cũ, không còn công dụng, dám vứt bỏ những món đồ thừa thãi làm ngôi nhà chật chội để giữ gìn khoảng không gian trống cần thiết cho sinh hoạt. Tác giả cũng chỉ ra những hiểu lầm, ngộ nhận trong việc sắp xếp nhà cửa từ trước đến nay, hay nguyên nhân của tình trạng bừa bãi, chật chội, không sử dụng hết diện tích, công năng tại hầu hết các gia đình. Cô kết luận, “thu dọn chính là cách tốt nhất để quản lý căn nhà nhỏ của bạn”.

Những bí quyết chăm sóc tổ ấm được chia sẻ trong “Nhà nhỏ - càng ở càng rộng” hết sức đơn giản, dễ làm và thú vị, khuyến khích người đọc bắt tay ngay vào công cuộc dọn dẹp để tối ưu hóa không gian nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hà Linh Ngọc