Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tiếp xúc cử tri thị xã Từ Sơn 

Xem với cỡ chữ
Ngày 29.9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an - Đại tướng Tô Lâm, đã có buổi TXCT thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh. Cùng dự có lãnh đạo tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của đất nước, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân. Đồng thời, phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường tại Cụm Công nghiệp Dốc Sặt (thị xã Từ Sơn) đã diễn ra nhiều năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, đặc biệt các trường học trong khu vực; kiến nghị các cấp chính quyền cần có biện pháp giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường tại đây.

Cử tri phường Trang Hạ cũng đề nghị các cấp chính quyền sớm giải quyết kiến nghị của người dân kéo dài nhiều năm về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhà chung cư tại khu chung cư Trường Đại học Thể Thao; tạo điều kiện nguồn kinh phí cho hoạt động xã hội, phong trào; sớm đẩy nhanh tiến độ giải quyết chế độ bảo hiểm cho công dân; tạo điều kiện giúp đỡ thị xã Từ Sơn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh…  

Phát biểu tại buổi TXCT, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh. Bên cạnh đó, Bộ trưởng đánh giá cao những thành tựu mà chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã đạt được thời gian qua. Đối với việc điều chuyển cán bộ, chiến sĩ công an về công tác tại các xã, Bộ trưởng cho biết: Hiện nay, toàn quốc có trên 35.000 cán bộ, chiến sĩ đang đảm nhiệm công việc tại tất cả các xã trên toàn quốc, trung bình 4 người/xã. Việc đưa công an chính quy về công tác tại xã đã mang lại nhiều kết quả quan trọng, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, mang lại niềm tin cho nhân dân. Tuy nhiên, do điều kiện còn hạn chế nên chưa trang bị đầy đủ trang bị, thiết bị cho cán bộ, chiến sĩ. Hiện nay, Bộ Công an đang tập trung xây dựng nhà ở các cơ sở ở các xã biên giới, trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh trang bị xe máy chuyên dụng cho chiến sĩ công an các xã.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh trong buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: Hoàng Nga

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, Bộ trưởng khẳng định những kiến nghị của cử tri rất xác đáng, đồng thời trực tiếp giải đáp một số vấn đề. Bộ trưởng khẳng định vấn đề y tế, giáo dục được Nhà nước rất quan tâm, Bộ trưởng sẽ sớm có kiến nghị với Trung ương những nội dung kiến nghị của cử tri về vấn đề này. Liên quan đến chủ trương xóa bỏ đường ngang dân sinh, Bộ trưởng cũng yêu cầu địa phương sớm có phương án vừa giữ nguyên đường ngang dân sinh nhưng cần bảo đảm an toàn giao thông cho Nhân dân. Với ý kiến giúp đỡ thị xã trở thành thành phố, thời gian tới, Bộ Trưởng sẽ đề nghị các cấp có thẩm quyền; đồng thời, đề nghị thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh sớm rà soát, hoàn thành các tiêu chí liên quan.

Bộ trưởng mong muốn cử tri Bắc Ninh tiếp tục phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, góp sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, qua đó nâng cao đời sống về mọi mặt cho người dân. Bộ trưởng cũng mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, đoàn thể và Nhân dân, những ý kiến đóng góp quý báu của các cử tri trong thời gian tới.

Hoàng Nga