Bình Dương tổ chức họp mặt các hiệp hội, doanh nhân 

Xem với cỡ chữ
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10.1945-13.10.2021), chiều 13.10, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp mặt các hiệp hội, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh; Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Chánh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Lộc; lãnh đạo một số sở, ban ngành và đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp.

Thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp một số kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 9 tháng qua, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cho biết, dịch Covid-19 đã tác động sâu rộng đến tất cả các hoạt động kinh tế - xã hội. Song, với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp, tinh thần đoàn kết, đồng lòng của toàn xã hội, niềm tin của nhân dân, công tác phòng chống dịch Covid-19 đã đạt hiệu quả. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát và tỉnh đang tập trung khôi phục kinh tế, tiếp tục thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đồng hành cùng doanh nghiệp, phấn đấu vượt qua khó khăn, tiếp tục đưa địa phương thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép.

Đại diện Hiệp hội các doanh nghiệp, các ngành hàng và doanh nhân đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh dành cho doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn do tác động của dịch bệnh. Tỉnh đã tích cực đối thoại, gặp gỡ để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, góp phần làm tăng thêm niềm tin để doanh nghiệp tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất tại Bình Dương. Lãnh đạo các doanh nghiệp cảm ơn tỉnh đã quan tâm hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần, tiêm phòng vaccine cho người lao động...

Đồng thời, các doanh nhân cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh hỗ trợ việc thu hút lao động, giải quyết nhu cầu nhà ở để người lao động “an cư lạc nghiệp” gắn bó lâu dài; phát triển các khu, cụm công nghiệp chuyên ngành để tạo đươc tính cạnh tranh trong thu hút đầu tư; tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp giải quyết khó khăn hậu covid-19...

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trân trọng cảm ơn những đóng góp của doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh thời gian qua. Qua đó, đã cổ vũ, động viên, góp phần tích cực để đến nay tỉnh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Nhân buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng lắng nghe ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp để thấu hiểu, đồng hành tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Lãnh đạo tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cộng đồng doanh nghiệp khôi phục sản xuất, sớm đưa Bình Dương trở lại ổn định và ngày càng phát triển.

Nhật Phương