Bình Dương: Thăm, động viên lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn TP. Thuận An 

Xem với cỡ chữ
Tại buổi gặp mặt, động viên các lực lượng “chi viện”, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Thuận An chiều 28.9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao bày tỏ mong muốn các lực lượng tiếp tục vượt qua khó khăn, gian khổ để cùng thành phố triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch.
Ông Nguyễn Hoàng Thao (thứ tư, phải qua) trao quà cho lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao trao quà cho lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Thuận An Huỳnh Văn Sơn cho biết, từ đợt dịch thứ 4 đến nay ngoài lực lượng phòng, chống dịch của địa phương, thành phố đã được tỉnh điều phối, tăng cường 3.092 người gồm nhiều lực lượng, trong đó có lực lượng quân sự, công an và lãnh đạo, cán bộ công nhân viên các sở, ban, ngành của tỉnh đến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hiện, thành phố còn 30 đoàn hỗ trợ trong và ngoài tỉnh với 2.477 thành viên vẫn đang ngày, đêm sát cánh cùng hệ thống chính trị thành phố vượt qua khó khăn, ổn định tình hình dịch bệnh.

Dưới sự hỗ trợ, chi viện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP. Thuận An đã có những chuyển biến tích cực, thành phố cơ bản đã kiểm soát tốt được dịch bệnh. Hiện, thành phố có 117 y, bác sĩ được tăng cường, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và điều trị cho bệnh nhân; lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng; các lượng quân sự, công an bảo đảm công tác giữ gìn an ninh trật tự, chăm lo đời sống của nhân dân… Đặc biệt, trong quá trình làm nhiệm vụ, nhiều người đã bị nhiễm bệnh nhưng sau khi phục hồi sức khỏe đã tiếp tục quay lại cùng địa phương chống dịch.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao trao quà cho lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao trao quà cho lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao cho biết, trong suốt thời gian chống dịch, với tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ đã không ngại khó khăn, hiểm nguy để sát cánh cùng địa phương đồng lòng, chung sức phòng, chống dịch. Qua đó, đã góp phần cùng tỉnh kiểm soát tốt dịch bệnh, hiện số ca F0 ngày càng giảm, số bệnh nhân hồi phục, xuất viện cao hơn số ca nhập viện...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương đã trân trọng ghi nhận và tri ân các các lực lượng từ các bộ, ngành Trung ương, lực lực quân sự, công an, y tế… trong và ngoài tỉnh đã đến “chi viện”, hỗ trợ cho TP. Thuận An; đồng thời mong muốn các lực lượng tiếp tục vượt qua khó khăn, gian khổ để cùng thành phố triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Nhật Phương