BIDV ủng hộ 25 tỷ đồng cho “Sóng và máy tính cho em” 

Xem với cỡ chữ
Đây là thông tin được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố tại Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Chương trình do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm trang bị công cụ học tập trực tuyến cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú, đại diện Ngành ngân hàng trao tặng 100.000 máy tính cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Toàn bộ khoản tài trợ của BIDV đã được chuyển về một đầu mối là NHNN để thực hiện theo chương trình chung của Ngành. Tại Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tổ chức ngày 12.9.2021, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đã đại diện ngành Ngân hàng trao tặng 100.000 máy tính cho Ban tổ chức Chương trình.

Chương trình thể hiện sự quan tâm của Chính phủ đối với người dân trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 phải tổ chức dạy và học trực tuyến. Đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc bố trí các thiết bị phục vụ học tập trực tuyến cho con em là một thách thức lớn.

Trên tinh thần của Thủ tướng Chính phủ "tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, chương trình nhằm hỗ trợ các em học sinh ở vùng có dịch Covid-19 (vùng đang thực hiện Chỉ thị 16) có đủ điều kiện để học tập trực tuyến thông suốt và hiệu quả. Theo đó, Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn... Bên cạnh sự hỗ trợ kịp thời trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát, chương trình này còn có tác dụng lâu dài khi góp phần tiến tới phủ sóng internet, thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, phát triển xã hội số...

Được biết, kể từ khi đại dịch xảy ra, BIDV đã triển khai nhiều hành động kịp thời, thiết thực, hiệu quả hỗ trợ khách hàng thông qua các hoạt động kinh doanh và ủng hộ trực tiếp cho hoạt động phòng chống dịch như: "Ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19", "Đồng hành cùng ngành Y, chung tay vượt đại dịch", chương trình hỗ trợ khẩn cấp cho các địa phương chống dịch... Riêng trong năm 2021, BIDV đã dành hơn 230 tỷ đồng ủng hộ trực tiếp cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Đức Kiên