BHXH Việt Nam: Thi đua chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025

BHXH Việt Nam vừa ban hành kế hoạch về tổ chức phong trào thi đua (PTTĐ) "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025".

Mục đích của kế hoạch, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, phát huy sức mạnh của tập thể, cá nhân ngành BHXH Việt Nam tập trung hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao. Góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Chính phủ về việc đến hết năm 2025 xóa bỏ hoàn toàn nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn cả nước và giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Thông qua phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong ngành BHXH Việt Nam đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu, gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở.

xoanha-6273.jpg
BHXH Việt Nam chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025. Ảnh: ITN

BHXH Việt Nam yêu cầu triển khai, hưởng ứng phong trào thi đua với nội dung thiết thực, hình thức phong phú, sâu rộng nhằm góp phần huy động mọi nguồn lực để xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn. Việc tổ chức thực hiện phải đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch, việc hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích và có hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.

Thường xuyên đôn đốc, tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá, rút kinh nghiệm để kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích Về nội dung thi đua, phát huy truyền thống tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách", nhân ái, nghĩa tình, "thương người như thể thương thân" của dân tộc ta, để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025 tại đơn vị.

Đổi mới về nội dung, hình thức triển khai PTTĐ. Thi đua thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong xã hội để mọi tầng lớp Nhân dân ủng hộ và chia sẻ trách nhiệm với Nhà nước trong chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025.

Các đơn vị căn cứ hướng dẫn tổ chức triển khai, thực hiện PTTĐ từ tháng 4 năm 2024 và tổng kết vào cuối năm 2025, đảm bảo nội dung, chất lượng và tiến độ hoàn thành nhiệm vụ đươc giao.

BHXH Việt Nam giao Vụ Thi đua - Khen thưởng BHXH Việt Nam theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch. Căn cứ đề nghị của các đơn vị và phối hợp với các đơn vị có liên quan xem xét lựa chọn các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trình Hội đồng Thi đua - Khen thưởng và Tổng Giám đốc khen thưởng.

Xã hội

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà thăm, tặng quà người có công
Địa phương

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà thăm, tặng quà người có công

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2.4.1975 - 2.4.2025) và 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Hữu Hoàng đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình người có công trên địa bàn huyện Cam Lâm.

Hà Tĩnh: Nhung hươu giúp người dân vươn lên làm giàu
Xã hội

Hà Tĩnh: Nhung hươu giúp người dân vươn lên làm giàu

Hà Tĩnh là một trong những địa phương có truyền thống nuôi hươu sao lấy nhung lâu đời. Với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp và nguồn thức ăn dồi dào từ tự nhiên, nghề này đã phát triển mạnh mẽ, đặc biệt tại các huyện Hương Sơn.

Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức giáo dục kỹ năng sống, tư vấn tuyển sinh
Đời sống

Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức giáo dục kỹ năng sống, tư vấn tuyển sinh

Sáng nay, 31.3, tại Trường Trung học phổ thông Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, gần 1.500 học sinh đã tham gia buổi giáo dục kỹ năng sống vô cùng bổ ích do giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Qua đó, giúp các em trang bị kiến thức thực tiễn, góp phần định hướng tương lai, hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện và khuyến khích tinh thần vượt khó.

Ống nhựa Hoa Sen đồng hành cùng Mái ấm gia đình Việt ghi hình tại TP. Cần Thơ
Đại Biểu Nhân Dân Video

Ống nhựa Hoa Sen đồng hành cùng Mái ấm gia đình Việt ghi hình tại TP. Cần Thơ

Ống nhựa Hoa Sen tiếp tục là đơn vị đồng hành cùng chương trình Mái ấm gia đình Việt tại TP. Cần Thơ trong 3 ngày ghi hình 28, 29 và 30.3 vừa qua, để giúp đỡ cho 18 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến từ các tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ. Bên cạnh các hoạt động ghi hình chương trình tại Công viên Lưu Hữu Phước, Ống nhựa Hoa Sen - Dẫn nguồn hạnh phúc còn tổ chức gian hàng ống nhựa để bà con có cơ hội tham quan, trải nghiệm mua sắm sản phẩm một cách chân thực nhất với vô vàn ưu đãi hấp dẫn.

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa khẳng định sự cùng đồng lòng cùng hỗ trợ từ các cơ quan quản lý và các chuyên gia, VNA sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hãng hàng không hàng đầu khu vực. Ảnh: VNA
Đời sống

Vietnam Airlines nâng cao năng lực quản lý khủng hoảng

Vietnam Airlines vừa tổ chức chương trình diễn tập và hội thảo quản lý khủng hoảng, khẳng định cam kết mạnh mẽ của Hãng Hàng không Quốc gia trong việc nâng cao năng lực ứng phó khủng hoảng, bảo vệ an toàn hành khách, cán bộ nhân viên và uy tín thương hiệu, đồng thời củng cố vị thế tiên phong trong ngành hàng không khu vực và toàn cầu.

Công chức UBND xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh
Đời sống

Sát hạch để sàng lọc đội ngũ công chức

Dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi) đang được Bộ Nội vụ lấy ý kiến góp ý. So với luật hiện hành, dự thảo Luật đã sửa đổi, bổ sung nhiều quy định mới, trong đó bổ sung quy định về sát hạch để thực hiện cơ chế sàng lọc đội ngũ công chức theo nguyên tắc cạnh tranh, “có vào, có ra”, “có lên, có xuống” để giải quyết tình trạng né tránh, đùn đẩy, chây ì; tâm lý đã vào Nhà nước là an toàn, “tình trạng công chức suốt đời”.

Lực lượng Công an, Quân đội lên đường cứu trợ động đất tại Myanmar
Đời sống

Lực lượng Công an, Quân đội lên đường cứu trợ động đất tại Myanmar

Trước tình hình khẩn cấp tại Myanmar sau thảm hoạ động đất, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã nhanh chóng cử đoàn sang cứu trợ người dân Myanmar. Hãng hàng không Vietjet dùng hai máy bay A330 và A321 hiện đại tham gia nhiệm vụ đặc biệt chuyên chở đoàn công tác của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng Việt Nam tới Myanmar.

Triển khai Dự án 'Yêu lắm Việt Nam' tại Đắk Lắk
Xã hội

Triển khai Dự án 'Yêu lắm Việt Nam' tại Đắk Lắk

Cùng với các tỉnh, thành phố trên cả nước, Báo Nhân Dân phối hợp các đối tác công nghệ và các cơ quan, địa phương liên quan của tỉnh Đắk Lắk tiến hành triển khai lắp đặt chip NFC (công nghệ kết nối không dây) tại các địa danh lịch sử, văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh.