Taxplus chia sẻ vấn đề có nên thuê văn phòng ảo không?

- Thứ Sáu, 07/07/2023, 16:11 - Chia sẻ

Trong thời điểm kinh tế suy thoái, vấn đề xây dựng văn phòng mới sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. Do đó lựa chọn thuê văn phòng ảo đang được khá nhiều doanh nghiệp cân nhắc.

Vì sao văn phòng ảo trở thành xu hướng?

Theo Tổng Cục Thống Kê thì trong 5 tháng đầu năm 2023, cả nước có 95 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động; bình quân một tháng có 19 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Tax plus chia sẻ vấn đề có nên thuê văn phòng ảo không? -0

Có rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập gặp nhiều khó khăn về mặt thủ tục giấy tờ, quản lý. Hơn hết là phần vốn hạn hẹp nhưng phải chi trả cho tiền lương nhân viên, các khoản phí phát sinh,…đặc biệt là tìm địa điểm thuê mặt bằng cho công ty là một bài toán khó đối với họ.

Tax plus chia sẻ vấn đề có nên thuê văn phòng ảo không? -0

Xu hướng thuê địa chỉ giao dịch (văn phòng ảo) ra đời đã mang đến một giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp không cần bỏ chi phí quá lớn để thuê văn phòng riêng mà vẫn có 1 địa chỉ để đăng ký kinh doanh hợp pháp cũng như trang bị các cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình hoạt động.

Với những tiện ích tuyệt vời như trên nên hàng ngàn doanh nghiệp đã chọn thuê văn phòng ảo để giảm thiểu rủi ro tài chính trong giai đoạn kinh tế khó khăn.

Sử dụng Văn phòng ảo cần tuân thủ những quy định nào?

Căn cứ vào một số quy định pháp luật hiện hành pháp luật không cấm trường hợp một địa chỉ sử dụng là trụ sở chính cho nhiều doanh nghiệp. Do đó, việc sử dụng văn phòng ảo để làm địa chỉ đăng ký thành lập doanh nghiệp (địa chỉ trụ sở chính) là không trái với quy định của pháp luật.

Tax plus chia sẻ vấn đề có nên thuê văn phòng ảo không? -0

Tuy nhiên, trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo để làm địa chỉ trụ sở chính, có treo biển hiệu công ty đúng quy định pháp luật nhưng không thực hiện hoạt động kinh doanh tại đây mà lại thực hiện hoạt động kinh doanh ở một địa điểm khác không có thông báo với cơ quan chức năng thì sẽ vi phạm quy định pháp luật.

Vì vậy việc thuê văn phòng ảo là hợp pháp nếu các doanh nghiệp thực hiện đúng theo luật doanh nghiệp và không khai báo gian dối về nơi thực hiện hoạt động kinh doanh.

Ưu điểm khi thuê văn phòng ảo

Không phải ngẫu nhiên mà mô hình văn phòng ảo ngày càng được các doanh nghiệp vừa và nhỏ ưa chuộng. Sau đây là một số ưu điểm đáng chú ý của loại hình văn phòng này.

Tax plus chia sẻ vấn đề có nên thuê văn phòng ảo không? -0

Ưu điểm lớn nhất của việc thuê văn phòng ảo là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Chủ doanh nghiệp chỉ cần chi trả khoản phí rất nhỏ so với việc thuê văn phòng trọn gói hoặc mua văn phòng mới.

Tiết kiệm được chi phí cho trang thiết bị nội thất, trang thiết bị của văn phòng mà vẫn đảm bảo được đầy đủ các tiện ích và không gian để thực hiện giao dịch với khách hàng. Bộ phận lễ tân hoạt động chuyên nghiệp và luôn sẵn sàng hỗ trợ các khách hàng trong giờ hành chính. Bên cạnh đó là việc tự do lựa chọn vị trí văn phòng và tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về mô hình cho thuê văn phòng ảo cũng như tính hợp pháp của nó. Nếu bạn đọc cần hỗ trợ thêm thông tin từ các chuyên gia có thể liên hệ với Taxplus Solution để có được giải đáp cụ thể nhất.

Thông tin liên hệ TaxPlus:

Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, phường 3, quận 5, TP. HCM

Hotline: 0853 9999 77

Email: info@taxplus.vn

Website: https://taxplus.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/taxplus.vn/

Cao Kỳ
#