Thị trường bất động sản khó xảy ra khủng hoảng

Khi tăng trưởng đạt mức kế hoạch 6%, nhu cầu mua nhà và đầu tư sẽ tăng trở lại. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền vừa bước vào nhiệm kỳ mới sẽ có những động thái thúc đẩy phát triển kinh tế, trong đó có các dự án bất động sản để tạo nguồn thu cho địa phương. “Nguồn cung chắc chắn nhiều hơn, thị trường sẽ phát triển ổn định và khó có nguy cơ xảy ra khủng hoảng, bong bóng”, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính nhận định.

Cẩn trọng với “cơn sốt” đất thổ cư gần khu công nghiệp

Vài năm trở lại đây, bất động sản công nghiệp là phân khúc nhiều tiềm năng. Kéo theo đó, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến đất thổ cư gần các khu công nghiệp khiến giá đất cũng rục rịch tăng. Giới chuyên gia cho rằng, diễn biến này tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy các nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng.

Đẩy nhanh tiến độ kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất

Theo báo cáo tính đến ngày 31.7.2020, số đơn vị cấp xã đã cơ bản hoàn thành đạt 93%; số đơn vị thực hiện cấp huyện đã cơ bản hoàn thành đạt 77%.

Fintech trong bất động sản sẽ thành xu thế

Giới chuyên gia nhận định việc ứng dụng công nghệ tài chính (Fintech) dù còn mới mẻ nhưng sẽ là xu thế và mở ra nhiều cơ hội trong lĩnh vực bất động sản, do vậy cần đẩy nhanh việc hoàn thiện hành lang pháp lý để tạo bước phát triển đột phá.

978 doanh nghiệp bất động sản giải thể, tồn kho gần 9.000 căn nhà ở

Theo thông tin mới nhất vừa được Bộ Xây dựng công bố, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2020, ngành bất động sản có 978 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, số doanh nghiệp thành lập mới giảm 15,5% so với năm 2019; số lượng nhà ở đưa ra thị trường còn tồn, chưa giao dịch vào khoảng gần 9.000 căn.

Vĩnh Phúc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, giải trí từ 0 giờ ngày 2.2

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản số 736/UBND-VX1 về tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn.

Tài chính

Sự "hưng phấn" tiềm ẩn nhiều rủi ro

Sự "hưng phấn" tiềm ẩn nhiều rủi ro

"Sự hưng phấn của thị trường chứng khoán thời gian qua tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi thiếu sự kết nối giữa thị trường này và nền kinh tế thực. Chứng khoán tăng mạnh trong khi kinh tế tăng trưởng thấp, doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn, phá sản tăng”, TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam nói tại tọa đàm trực tuyến “Thị trường chứng khoán: Cơ hội, rủi ro và giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững" ngày 31.3.

Xem tiếp...