Cần làm gì để tránh xa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè?
Vào đợt cao điểm mùa nắng nóng, thường sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho sự phát triển của các loài vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh.
Vào đợt cao điểm mùa nắng nóng, thường sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho sự phát triển của các loài vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh.
Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh có thể gây ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ ạt, dễ nhận thấy hoặc nguy hiểm hơn là tình trạng tích lũy dần các chất độc hại ở một số cơ quan trong cơ thể sau một thời gian mới phát bệnh.
Bữa ăn ngày Tết thường sẽ có rất nhiều món, các loại đồ ăn chế biến sẵn thường được rất nhiều người lựa chọn để bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết nóng ẩm ở nước ta, thực phẩm dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, nấm, mốc dẫn đến hư hỏng và ngộ độc thực phẩm.