Top 5 "trợ thủ" giúp trẻ 3 - 6 tuổi học tiếng Anh hiệu quả

- Thứ Ba, 20/09/2022, 10:33

Giai đoạn 3 - 6 tuổi được xem là “giai đoạn vàng” để phát triển ngôn ngữ ở trẻ. Việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ trong giai đoạn này càng sớm càng giúp trẻ có được hệ tư duy ngôn ngữ hoàn chỉnh, thông minh và độc lập. Để tận dụng được khoảng thời gian quý giá này, 5 bộ sách tiếng Anh sau đây sẽ là “trợ thủ” đắc lực.

1. Enspire Start

Là 1 trong 6 bộ tài liệu được phê duyệt trong Danh mục Tài liệu làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo được sử dụng trong cơ sở mầm non theo Quyết định số 2272/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Enspire Start là bộ sách tiếng Anh dành cho trẻ em từ 3 - 6 tuổi có mức độ hoàn thiện và chất lượng tốt nhất hiện nay.

Top 5
Theo Quyết định số 2272/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Enspire Start được phê duyệt là bộ Tài liệu làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo được sử dụng trong cơ sở mầm non.

Enspire Start gồm 6 tập sách, với 105 bài học thú vị được xây dựng riêng cho trẻ ở độ tuổi mầm non. Bộ sách tập trung vào việc kích hoạt tiềm năng ngôn ngữ của trẻ với những mục tiêu thực tiễn cụ thể. Dựa trên nguyên tắc đa trí tuệ, xuyên suốt bộ sách là những bài học về đạo đức, ứng xử trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về ngôn ngữ lẫn tư duy. Không lý thuyết khô khan, Enspire Start khơi dậy hứng thú học tập cho trẻ nhờ những bài học giàu tính trải nghiệm, học mà chơi, chơi mà học. Bởi vậy, sau khi kết thúc chương trình học, trẻ có thể ghi nhớ được tới 300 từ vựng, 20 mẫu câu phổ biến một cách hoàn toàn tự nhiên.

Top 5
Enspire Start gồm 6 tập sách.

Để hoàn thiện hệ sinh thái dạy và học, Enspire Start còn cung cấp thêm 6 bộ sách dành cho giáo viên, 13 bộ truyện tranh, 13 bộ từ điển tranh và 256 thẻ tranh flashcard. Ngoài ra, còn có bộ học liệu bản mềm gồm sách điện tử, bài luyện hàng tuần, bài test hàng tháng, video bài học theo chủ đề, learning game… được cập nhật liên tục giúp phụ huynh, thầy cô và các bé dễ dàng tiếp cận, làm quen, điều chỉnh nội dung dạy học sao cho phù hợp nhất với sở thích, nhu cầu và khả năng của trẻ.

Top 5
Enspire cũng hỗ trợ phiên chế chương trình học theo yêu cầu riêng biệt của nhà trường.

Bên cạnh đó, Enspire cũng hỗ trợ phiên chế chương trình học theo yêu cầu riêng biệt của nhà trường. Việc giám sát, đánh giá chất lượng giảng dạy và giáo viên, đo lường kết quả học tập của học sinh cũng được thực hiện thường xuyên. Thậm chí, Enspire còn có thể xây dựng phòng lab tiếng Anh chuyên biệt, cung ứng đội ngũ hơn 300 giáo viên Việt Nam và nước ngoài chất lượng, đầy đủ bằng cấp, kinh nghiệm giảng dạy, đồng thời xây dựng tài liệu đề án triển khai cho trẻ làm quen tiếng Anh theo tiêu chuẩn cho nhà trường.

2. Oxford Phonics World

Oxford Phonics World là bộ tài liệu tiếng Anh cho trẻ khá phổ biến tại Việt Nam. Bộ sách được đánh giá là khá hoàn chỉnh, có khả năng xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ bản cho trẻ mầm non.

Tuy nhiên, với đặc trưng là bộ sách nước ngoài, Oxford Phonics World dù được biên soạn bài bản theo từng level học, giúp bé làm quen với hơn 150 ngữ âm phổ biến thông qua các bài hát, vần điệu và trò chơi thú vị. Bộ sách từng được nhiều cơ sở giáo dục và các bậc phụ huynh lựa chọn sử dụng vì dễ học, dễ tiếp cận. Tuy nhiên, khá đáng tiếc là bộ sách này lại không nằm trong danh mục Tài liệu tiếng Anh mầm non được phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Amazing Science 1, 2, 3

Amazing Science bao gồm 3 tập sách, với những bài học và chủ đề tương đối đa dạng. Sách được trình bày khá đơn giản, giúp bé dễ dàng tìm hiểu và sử dụng. Thông qua 3 tập sách, các vấn đề khoa học cơ bản được miêu tả bằng tiếng Anh một cách trực quan, sinh động, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ tốt nhất.

Bộ sách được biên soạn bởi những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh, các chủ đề khoa học trong sách khơi dậy hứng thú của trẻ về thế giới xung quanh, cũng như những điều thú vị trong việc học tiếng Anh sau này.

4. Eduplay Friends

Cũng nằm trong danh mục được cấp phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Eduplay Friends là bộ sách giúp trẻ giao tiếp và tiền đọc hiểu tiếng Anh ở bậc mầm non. Bộ sách gồm 6 tập, với nhiều bài học bổ ích, giúp trẻ xây dựng hệ tư duy ngôn ngữ hoàn thiện một cách tự nhiên.

Eduplay Friends được đánh giá là một trong những bộ tài liệu tiếng Anh mầm non chất lượng tốt trên thị trường hiện nay. Nhờ đội ngũ tác giả chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh biên soạn, bộ sách bám sát và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đầu ra của Bộ giáo dục và Đào tạo, trang bị cho trẻ một vốn tiếng Anh tương đối tốt sau khi hoàn thành chương trình học.

5. Hook on phonics

Không còn là cái tên xa lạ, Hook on phonics cũng từng được nhiều cha mẹ lựa chọn để trẻ làm quen với tiếng Anh. Bộ sách bao gồm cả bộ học liệu bản cứng và bản mềm, với nhiều chủ đề, bài học đa dạng, hình thức thể hiện phong phú.

Hook on phonics được xây dựng theo 4 level: Pre K – Grade K – Grade 1 – Grade 2. Nếu như 2 Level đầu tập trung vào việc giúp trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh thì 2 Level tiếp theo dành cho trẻ những năm đầu tiểu học. Bộ sách có “ưu thế” trong việc giúp trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn “giọng Mỹ”, viết đúng chính tả các từ vựng phổ biến. Hook on phonics phù hợp với trẻ từ 3 - 8 tuổi trong giai đoạn bắt đầu tiếp xúc và hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của bản thân.

Lựa chọn phương pháp và tài liệu làm quen với tiếng Anh là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bé hoàn thiện ngôn ngữ. Để bám sát và đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra của trẻ trong độ tuổi mầm non, cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn những bộ sách với phương pháp học thông minh, sáng tạo, được phê duyệt theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay.

P.V