29 Tết, người mua, người bán hối hả… mong sớm về nhà đón Tết

Dạo quanh các chợ hoa, kiểng, bánh mứt… phục vụ thị trường Tết, không khí mua bán rộn ràng, hối hả. Người mua, người bán không còn kỳ kèo, ai nấy hối hả để kịp về với gia đình, chuẩn bị mâm cúng ông bà, đón Tết.

9.jpg
Trưa 29 Tết, không khí chợ hoa, kiểng mua bán hối hả

Ngày 28.1 (nhằm 29 Tết), dạo quanh các tuyến đường bán hoa, kiểng, như: đường Huỳnh Cương, Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Châu Văn Liêm… PV Báo Đại biểu Nhân dân ghi nhận không khí mua bán rộn ràng, hối hả.

Các gian hàng bán mai vàng bắt đầu giảm giá 10-20%; nhiều chủ sạp mai vàng còn để hẳn giá bán cho khách dễ lựa chọn. Riêng các gian hàng bán hoa cúc, thọ, tắc… cũng bắt đầu giảm giá.

Một tiểu thương bán hoa cúc cho biết, sức mua năm nay cũng như mọi năm vì giá không tăng. Khi đến giờ chót, giá hoa giảm từ 10-50%, tùy theo loại hoa và giỏ hoa đẹp, xấu. “29 Tết rồi chú ơi; bán nhanh để về quê đón Tết”, tiểu thương này chia sẻ.

2.jpg
Người bán, kẻ mua không kỳ kèo nhiều, ai nấy mong sớm về nhà chuẩn bị mâm cúng, đón Tết

Anh Nam (người bán tắc trên đường Hoàng Văn Thụ) cho biết, dự đoán thị trường Tết năm nay không xôm tụ nên anh chỉ lấy số lượng hoa, kiểng hơn một nửa so với Tết năm rồi. Cũng may anh bán hết sớm, chỉ còn vài chục chậu, giảm giá 50% để về quê, đón giao thừa.

Tại các chợ hoa, kiểng trên địa bàn TP. Cần Thơ năm nay, không ghi nhận những cây vàng tiền tỷ; thay vào đó các chậu mai vàng có giá mềm nhiều hơn mọi năm, dao động từ 5-10 triệu đồng. Ngoài ra, còn có các chậu mai “quốc dân”, giá chỉ dao động từ 300.000 đồng – 1 triệu đồng. Loại này, rất được nhiều người dân mua về chơi Tết.

Đến khoảng 12h trưa, các sạp hàng bắt đầu dọn hoa, kiểng, trả mặt bằng. Công nhân vệ sinh bắt đầu quét dọn. Ai nấy đều hối hả, mong sớm về nhà, dọn mâm cúng ông bà đón Tết.

Những hình ảnh ghi nhận tại các chợ hoa, kiểng trên địa bàn TP. Cần Thơ:

4.jpg
Chợ hoa, kiểng trên tuyến đường Hoàng Văn Thụ
3.jpg
Thị trường mai vàng tại các chợ hoa, kiểng trên địa bàn TP Cần Thơ năm nay không xuất hiện các chậu mai dành cho "đại gia"
0.jpg
Nhiều điểm bán mai, chủ ghi giá bán
6.jpg
Các gian hàng bán hoa, kiểng trên tuyến đường Huỳnh Cương
5.jpg
8.jpg
Trong lúc, nhiều sạp hoa, kiểng chen chân người mua; nhiều sạp bán hoa giấy rơi vào cảnh ế khách
7.jpg
Đến gần 12h, nhiều chủ mai vàng trên đường Huỳnh Cương bắt đầu đưa các chậu mai vàng lên xe tải, chở về vườn
10.jpg
Nhiều sạp hoa, kiểng trên đường Hai Bà Trưng đã dọn trống trơn
13.jpg
Các sạp dưa hấu trên đường Châu Văn Liêm bắt đầu treo biển giảm giá
11.jpg
Khoảng 12h, nhiều chủ sạp tháo dỡ gian hàng, trả mặt bằng
12.jpg
Từ 12h, các tiểu thương trả mặt bằng để công nhân vệ sinh đường phố, chuẩn bị đón chào năm mới

Xã hội

Nhiều dự án NOXH tại TP. Hồ Chí Minh được đề xuất là công trình tiêu biểu
Xã hội

Nhiều dự án NOXH tại TP. Hồ Chí Minh được đề xuất là công trình tiêu biểu

Các dự án nhà ở xã hội tại TP. Hồ Chí Minh thời gian qua đã giúp hàng nghìn hộ gia đình có thu nhập thấp, gia đình chính sách có chỗ “an cư lạc nghiệp”. Nhiều dự án đang được đề xuất bình chọn là công trình tiêu biểu dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2025).

Hôm nay, nhiều công trình, dự án quan trọng được khánh thành tại 3 miền Bắc - Trung - Nam
Giao thông

Hôm nay, nhiều công trình, dự án quan trọng được khánh thành tại 3 miền Bắc - Trung - Nam

Ngày 19.4, Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hòa và Tiền Giang tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật 4 dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021- 2025 và Lễ hợp long cầu Rạch Miễu 2 theo hình thức kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại các tỉnh, thành phố nơi dự án đi qua.

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam
Xã hội

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 3295/VPCP-KGVX ngày 17.4.2025 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình về việc trình Chủ tịch nước tặng quà cho người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 80 năm Ngày thành lập nước.

Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư
Đời sống

Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư

Ngày 18.4, quận Ba Đình tổ chức tập huấn triển khai thực hiện cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với cơ sở, khu dân cư trên địa bàn. Buổi tập huấn diễn ra theo phương thức trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu phường trên địa bàn quận.

Thúc đẩy hỗ trợ tạo việc làm theo hướng bền vững
Xã hội

Thúc đẩy hỗ trợ tạo việc làm theo hướng bền vững

Luật Việc làm là cơ sở quan trọng để xây dựng các chính sách hỗ trợ người lao động, trong đó có lao động yếu thế và tăng cường cơ hội việc làm theo hướng bền vững; hỗ trợ đảm bảo một phần thu nhập, giúp người thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động thông qua chính sách bảo hiểm thất nghiệp... Tuy nhiên, qua quá trình triển khai thực hiện, Luật Việc làm đã bộc lộ những bất cập cần sửa đổi, bổ sung để phù hợp với tình hình thực tiễn…

Hơn 22 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam
Đời sống

Hơn 22 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam

Ngày 18.4 hàng năm được chọn là Ngày Người khuyết tật Việt Nam, không chỉ để nhắc nhở toàn xã hội nâng cao ý thức trong việc tham gia hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật (NKT) mà còn là sự thừa nhận về khả năng đóng góp cho xã hội của NKT. Tính đến ngày 17.4, Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (TMC) Việt Nam đã ghi nhận 22 tỷ đồng cho phong trào ý nghĩa này.

Vietcombank: Cho vay ứng trước dành cho người lao động theo quy định tại Nghị định 178/2024/NĐ-CP
Đời sống

Vietcombank: Cho vay ứng trước dành cho người lao động theo quy định tại Nghị định 178/2024/NĐ-CP

Từ ngày 16.4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai cho vay ứng trước giai đoạn chuyển đổi dành cho người lao động theo quy định tại Nghị định 178/2024/NĐ-CP ngày 31.12.2024 của Chính phủ. Sản phẩm mang đến giải pháp tài chính thiết thực, đồng hành cùng khách hàng vững tâm bước vào giai đoạn mới và tiếp tục phát triển.

TP. Rạch Giá, Kiên Giang: Quyết liệt xử lý điểm nóng về ô nhiễm
Môi trường

TP. Rạch Giá, Kiên Giang: Quyết liệt xử lý điểm nóng về ô nhiễm

Cùng với hoàn thiện khung chính sách, công tác xử lý các điểm nóng ô nhiễm được TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang triển khai quyết liệt, kết hợp lắp đặt camera giám sát và trồng cây xanh để ngăn ngừa tái diễn. Nhờ đó, công tác quản lý và giảm thiểu rác thải nhựa đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Dự báo diễn biến thời tiết dịp lễ 30.4 -1.5 trên toàn quốc
Xã hội

Dự báo thời tiết dịp lễ 30.4 - 1.5: Nắng nóng hầu hết trên các tỉnh, thành cả nước

Theo chuyên gia Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia nhận định, kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 thời tiết nắng nóng diễn ra toàn diện hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đặc biệt, khi người dân tham gia các hoạt động ngoài trời cần chủ động lưu ý các biện pháp an toàn sức khoẻ để kỳ nghỉ lễ trọn vẹn.

Bài 1: Tiếng vọng từ quá khứ đến hiện tại
Đời sống

Bài 1: Tiếng vọng từ quá khứ đến hiện tại

Nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiến tranh lùi xa, nhưng những vết thương âm ỉ vẫn còn đó, lặng lẽ ăn sâu vào ký ức của hàng nghìn gia đình thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính tại tỉnh Hà Nam. Trong những ngày tháng Tư lịch sử của đất nước, công an tỉnh Hà Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai thu nhận mẫu sinh phẩm ADN để xác định danh tính liệt sĩ.