18 triệu người Việt Nam mắc viêm gan siêu vi B và C

19/06/2011 09:37

Ngày 18 - 19.6, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Gan Mật TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội nghiên cứu về bệnh gan châu Á - Thái Bình Dương (APASL), Công ty dược phẩm Roche tổ Hội nghị châu Á - Thái Bình Dương: Những triển vọng trong điều trị bệnh viêm gan siêu vi B và C.

Theo thống kê của Hội Gan Mật TP Hồ Chí Minh, hiện nay cả nước có hơn 20% dân số nhiễm viêm gan siêu vi B và C, tức là khoảng 18 triệu người, trong đó viêm gan siêu vi B chiếm 1/6 dân số; Khoảng 1/5 trong số người nhiễm viêm gan siêu vi B và C là trường hợp nặng và có biến chứng nếu không điều trị đúng. 75% số người bị ảnh hưởng bởi bệnh viêm gan siêu vi B trên toàn thế giới tập trung ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương; viêm gan siêu vi B là nguyên nhân hàng đầu của tổn thương gan (xơ gan, ung thư gan) và viêm gan siêu vi B hiện cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng thứ mười trên thế giới. Khoảng 15 - 25% những người có bệnh viêm gan siêu vi B mãn tính sẽ tử vong vì bệnh gan.

Hội nghị tập trung thảo luận các phương pháp cải thiện quản lý lâm sàng đối với bệnh nhân viêm gan siêu vi B và C trong khu vực và các ứng dụng trong điều trị lâm sàng, nhất là việc cá nhân hóa trong điều trị nhằm tăng tỷ lệ chữa khỏi cho bệnh nhân.

    Nổi bật
        Mới nhất
        18 triệu người Việt Nam mắc viêm gan siêu vi B và C
        • Mặc định