Nắng nhiệt đới

Lần đầu tiên cảm thấy cái nắng rát mặt bên ngoài Việt Nam là ở thành phố nào? Châu Âu hay các nước phương Bắc chẳng cho cảm giác ấy, cho dù hình như mùa hè ôn đới nghe đâu cũng nắng cháy da. Nhưng cái nắng Đông Nam Á cho cảm giác gần gũi Việt Nam, song vẫn là nắng lạ...

Bài 1: Tràn lan vi phạm trên không gian thật và ảo

Khúc đồng dao trừu tượng

“Khúc đồng dao” trưng bày hơn 50 tác phẩm hội họa được sáng tác những năm gần đây của Đỗ Minh Tâm, người được coi là đại diện cho phong cách trừu tượng miền Bắc với nhận thức, cảm quan táo bạo và sức khai thác mảng màu sắc mạnh.

Những thanh âm hy vọng

Với nhiều người, âm nhạc là nhịp cầu kết nối trái tim và là một cách để giãi bày những cảm xúc không nói được thành lời. Với những người khiếm thị, âm nhạc càng có ý nghĩa hơn, giúp họ thể hiện đam mê, được tiếp thêm niềm tin và nghị lực sống... Chương trình “Thanh âm hy vọng” do nhóm nhạc khiếm thị Hy vọng phối hợp với Câu lạc bộ Đình Làng Việt tổ chức cuối tuần qua đã tạo thêm một sân khấu biểu diễn và kết nối nghệ sĩ với khán giả, lan tỏa những thông điệp nhân văn.

Kết hợp thú vị giữa kiến trúc và nghệ thuật thị giác

Từ ngày 5 - 31.7, tại Manzi Exhibition Space, số 2 ngõ Hàng Bún, Hà Nội, diễn ra triển lãm “Xem đêm - Càng đêm”, trưng bày ánh sáng của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Đức Phương và kiến trúc sư Nguyễn Hà.

Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Mường

Ngày hội văn hóa dân tộc Mường lần thứ II do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức dự kiến diễn ra cuối tháng 10 tới, tại tỉnh Thanh Hóa - vùng đất trung tâm văn hóa người Mường, với sự tham gia của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

"Trên sa mạc và trong rừng thẳm"...

Bọn trẻ lần đầu được thấy cảnh chim ưng săn cá trên mặt hồ, lần đầu được cưỡi ngựa ở AZ & CO là đất của ngựa, thích thú vô cùng. Ông cao bồi già dẫn khách cưỡi ngựa trong rừng cũng thích thú vì không bị làm phiền. Mọi thứ đều trở nên hiền hòa quá đỗi...

Người khai sáng

Nhà sản xuất quyết định đưa tên của nhà văn Agatha Christie cùng tên vở diễn lên bảng hiệu mặt tiền nhà hát. Người này nói rằng điều này sẽ báo hiệu cho sự chấm dứt một thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử sân khấu nước Anh (thời kỳ Covid).

Căn bếp xưa của mẹ

Hôm tôi đem chiếc tráp về nhà, mở ra lau dọn lại, vẫn thấy trong lòng tráp còn sót nắm lông gà khô buộc nguyên chiếc dây chun đen mẹ cắt ra từ những chiếc săm Sao vàng hỏng. Lòng bỗng nghẹn thắt...

Vinh danh “Nghề làm nước mắm Nam Ô” là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 4.7, UBND quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ vinh danh đón Bằng chứng nhận “Nghề nước nắm Nam Ô” ở phường Hòa Hiệp Nam, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; đồng thời công bố Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô.

Sống trong âm nhạc như một vinh hạnh

Khoảnh khắc khi những âm thanh cuối cùng tắt hẳn dường như cũng là lúc âm nhạc “sống” một đời sống mới trong một vùng không gian khác. Cảm nhận vùng không gian ấy là cách mà âm nhạc nhắc nhở mỗi người về ý nghĩa của nghệ thuật và sự tử tế của cái đẹp.

Du lịch - Thể thao

32 tay đua Việt Nam được trao bằng đua ô tô thể thao

32 tay đua Việt Nam được trao bằng đua ô tô thể thao

Sáng 4.7, tại Trường đua công thức 1 Hà Nội, Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam phối hợp cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn Hiệp hội Thể thao xe động cơ (VMA) – thành viên của Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) tổ chức Lễ trao bằng đua xe ô tô thể thao cho 32 tay đua người Việt Nam, nhằm ghi nhận thành tích và những nỗ lực của các vận động viên đua xe ô tô thể thao đầu tiên của Việt Nam khi là những người tiên phong trong môn thể thao tốc độ này.

Xem tiếp...