Thái Bình nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi 

Xem với cỡ chữ
Trước diễn biến của cơn bão số 2, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đã chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 8 giờ 3.7; kêu gọi tàu, thuyền về nơi tránh, trú an toàn; tổ chức lực lượng hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền neo đậu, tránh trú trước khi bão đổ bộ.

Cùng với đó, di dời toàn bộ số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy, hải sản, các hộ dân sinh sống ven sông, ven biển, số ngư dân trên các phương tiện đánh bắt đã neo đậu trên địa bàn vào nơi an toàn và hoàn thành trước 16 giờ cùng ngày; chỉ đạo chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện, bến cảng, nhà xưởng, xí nghiệp... đảm bảo an toàn trong bão.

Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh và toàn bộ cán bộ kỹ thuật làm công tác phòng, chống thiên tai, lụt bão năm 2019 phải thường trực tại vị trí được phân công, đặc biệt là các trọng điểm xung yếu đê, kè, cống, để chỉ đạo xử lý sự cố có thể xảy ra ngay từ giờ đầu.

Đồng thời, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tại các công điện…

Trong ngày 3.7, trên địa bàn tỉnh Thái Bình có mưa rào và dông, trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, sấm sét và gió giật mạnh. Từ đêm 3.7 đến ngày 4.7, do ảnh hưởng của bão số 2, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến cả đợt từ 100-200mm.

>>Chủ động mọi phương án ứng phó với bão số 2

Theo TTXVN