Tạo vị thế cho thị trường chứng khoán Việt Nam trên trường quốc tế

Sau 20 năm hình thành và phát triển, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trở thành kênh huy động vốn quan trọng cho nền kinh tế, giảm bớt áp lực cho hệ thống ngân hàng. Nhìn lại 20 năm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc, hiện diện ngày một rõ nét và sâu đậm hơn trên bản đồ chứng khoán thế giới.

Ngân hàng Nhà nước tăng nhẹ tỷ giá trung tâm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 13.7 công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam so với USD ở mức 23.220 VND/USD, tăng 4 đồng so với chốt phiên cuối tuần vừa qua.

Đăng ký iPay Mobile trúng ngay iPhone 11 Pro Max

9 iPhone 11 Pro max trị giá 40 triệu đồng/chiếc; 45 voucher đặt vé máy bay trị giá 2 triệu đồng/voucher và hàng nghìn giải thưởng hấp dẫn đang chờ đón khách hàng khi đăng ký VietinBank iPay Mobile.

Xây dựng và hoàn thiện khung khổ pháp lý cho thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua 20 năm đi vào hoạt động. Đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đã bước sang một giai đoạn mới, giai đoạn ổn định và phát triển. Để đạt được kết quả như ngày hôm nay, một trong những nhiệm vụ hàng đầu mà cơ quan quản lý xác định là xây dựng và hoàn thiện khung khổ pháp lý cho thị trường chứng khoán (TTCK), tạo cơ sở để vận hành và phát triển thị trường.

Đóng điện thành công nhiều công trình quan trọng

Ngày 10.7, Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 cùng với các nhà thầu VINAINCON, LILAMA và các đơn vị của EVN (Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam, Công ty truyền tải điện 4) đã tổ chức đóng điện thành công các công trình Đường dây 500kV Sông Hậu - Đức Hòa giai đoạn 1, Sân phân phối 500kV Trung tâm Điện lực Sông Hậu và Máy biến áp chính Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1.

VPI và IDT hợp tác sản xuất, cung cấp sản phẩm, dịch vụ mới

Để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho các dự án dầu khí tại Việt Nam, mới đây, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Viện Công nghệ khoan (IDT) đã ký Thỏa thuận hợp tác sản xuất và ứng dụng các sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ.

Lãi suất huy động giảm trên tất cả các kỳ hạn

Ngày 8.7, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 13.000 tỷ đồng tại các kỳ hạn 5, 10, 15 và 20 năm. Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được tổng cộng 19.500 tỷ đồng. Khối lượng trúng thầu tại kỳ hạn 10 và 15 năm tăng mạnh, lãi suất giảm tại tất cả các kỳ hạn.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Ngày 9.7, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức “Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020” để đánh giá các hoạt động của Sở trong 6 tháng đầu năm và đưa ra phương hướng, kế hoạch triển khai cho 6 tháng cuối năm 2020.

Lãi suất huy động giảm trên tất cả các kỳ hạn

Ngày 8.7, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 13.000 tỷ đồng tại các kỳ hạn 5, 10, 15 và 20 năm. Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được tổng cộng 19.500 tỷ đồng. Khối lượng trúng thầu tại kỳ hạn 10 và 15 năm tăng mạnh, lãi suất giảm tại tất cả các kỳ hạn.

BIDV và VGSI ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Industry (VGSI) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Khẳng định vai trò của Kiểm toán Nhà nước trong thực hiện mục tiêu quốc gia

“Những năm gần đây, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã ưu tiên nguồn lực, tập trung kiểm toán các dự án trọng điểm, chương trình mục tiêu quốc gia theo yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ và của các nhà tài trợ, qua đó tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng cho Nhà nước”, Phó Tổng KTNN Nguyễn Tuấn Anh trao đổi về những đóng góp của KTNN trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia nhân kỷ niệm 26 năm ngày thành lập (11.7.1994 - 11.7.2020).

Tài chính bất động sản

Hiện thực hóa tầm nhìn

Hiện thực hóa tầm nhìn

Theo đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), mục tiêu của Đảng bộ Tập đoàn trong nhiệm kỳ tới là xây dựng EVN thành Tập đoàn kinh tế mạnh, có trình độ công nghệ, quản trị hiện đại, chuyên môn hóa cao; tăng khả năng cạnh tranh và hội nhập quốc tế, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. Xác định chiến lược phát triển Tập đoàn gắn với các nghị quyết của Đảng, dự thảo Chương trình hành động của Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 bao gồm 6 điểm, gắn với 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, đã thể hiện quyết tâm chính trị cao, nhằm tập trung thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra của EVN.

Xem tiếp...