Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến tiếp Đoàn đại biểu Đảng Azerbaijan mới  

Xem với cỡ chữ
Chiều 11.12, tại Nhà QH, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến đã tiếp Đoàn đại biểu Đảng Azerrbaijan mới cầm quyền tại Azerbaijan, do Trưởng Ban Đối ngoại Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại và quan hệ Liên nghị viện của Hạ viện Azerbaijan Sevinj Fataliyeva làm Trưởng đoàn, đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến tiếp Đoàn đại biểu Đảng Azerrbaijan mới cầm quyền tại Azerbaijan

Vui mừng đón tiếp Đoàn đại biểu Đảng Azerbaijan mới sang thăm, làm việc tại Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến hy vọng, chuyến thăm sẽ tạo nền tảng thúc đẩy hợp tác giữa hai đảng cầm quyền của Việt Nam và Azerbaijan, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Nhân dịp này, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại chúc mừng QH Azerbaijan vừa kỷ niệm 100 năm ngày thành lập QH đầu tiên.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại đánh giá cao vai trò của Đảng Azerrbaijan mới trong QH Azerbaijan và vị thế của Azerbaijan ở Trung Á cũng như trên thế giới. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại cho rằng, Việt Nam và Azerbaijan có quan hệ hữu nghị truyền thống từ nhiều năm trước; đồng thời khẳng định, đó là tài sản vô giá của hai dân tộc cần được giữ gìn và phát huy, trong bối cảnh quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay.

Vui mừng nhận thấy quan hệ giữa hai nước trong những năm qua không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước bạn bè truyền thống trong đó có Azerbaijan. Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà những người anh em Liên Xô trước đây, trong đó có nhân dân Azerbaijan đã dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại nhấn mạnh, QH luôn ủng hộ quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Đảng Azerbaijan mới và các chính đảng nói chung ở Azerbaijan với Đảng Cộng sản Việt Nam. Mối quan hệ trên kênh đảng là một trong những kênh hợp tác chính trị quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại mong muốn, thời gian tới, hai đảng sẽ tiếp tục duy trì tiếp xúc, nhất là cấp cao để củng cố sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, trao đổi về những vấn đề cùng quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và thế giới.

Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Azerbaijan mới Sevinj Fataliyeva chân thành cảm ơn Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại đã dành thời gian tiếp Đoàn; đồng thời, bày tỏ niềm vinh dự được đến thăm Nhà QH. Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Azerbaijan mới cho biết, Đảng Azerbaijan mới được thành lập ngày 18.12.1992 bởi cố Tổng thống Azerbaijan Heydar Aliyev. Trong 26 năm qua, Đảng Azerbaijan mới không ngừng khẳng định và củng cố uy tín và khả năng lãnh đạo, với các chính sách phát triển kinh tế - xã hội phù hợp, giúp tạo được động lực phát triển mạnh mẽ tại Azerbaijan. Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Azerbaijan mới cho biết, Đảng Azerbaijan mới chủ trương mở rộng hợp tác với các chính đảng trên khắp thế giới và đẩy mạnh hợp tác liên nghị viện. Do đó, Đảng Azerbaijan mới mong muốn, thời gian tới sẽ thắt chặt hơn nữa quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam, qua đó, thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, năng lượng, du lịch, hạ tầng giao thông…

Tin và ảnh: Thanh Chi