Phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả 

Xem với cỡ chữ
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo đã phát hiện các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe như: Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang… chào bán trên mạng xã hội là hàng giả, đang được giao bán trên thị trường và đã chuyển hồ sơ đến cơ quan công an điều tra.

Cục An toàn thực phẩm đã xác minh phát hiện công ty Cổ phần ALLHERBS (địa chỉ 154/9 Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) là tổ chức công bố chịu trách nhiệm về sản phẩm của 2 sản phẩm có thông tin sau: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Đa Xoan  và Dưỡng Sắc Khang. Nhãn của 2 sản phẩm này ghi nhà sản xuất là Công ty TNHH Medistar Việt Nam (địa chỉ lô 38-2 Khu Công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội), tuy nhiên Công ty TNHH Medistar Việt Nam đã xác nhận không sản xuất bất kỳ lô sản phẩm nào là Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang cho công ty cổ phần ALLHERBS. Do vậy, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang của công ty Cổ phần ALLHERBS; chuyển hồ sơ đến cơ quan công an để điều tra hành vi có dấu hiệu hình sự. Bên cạnh đó chỉ đạo 63 tỉnh, thành phố kiểm tra giám sát việc lưu hành sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Đa Xoan và Dưỡng Sắc Khang có các thông tin nêu trên. Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân buôn bán sản phẩm có các thông tin nêu trên, đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định.

Đ. Huy