Khởi tố cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng

Sáng 11.7, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an đang thực hiện trình tự tố tụng, tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với một số quan chức, cựu quan chức của Bộ Công thương, trong đó có ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định tạm đình chỉ công tác Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến do vi phạm pháp luật

Ngày 11.7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1000/QĐ-TTg về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

Khởi tố Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến

Trưa 11.7, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI), Cơ quan cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an thực hiện trình tự tố tụng, tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 5 quan chức, cựu quan chức của sở, ban, ngành và UBND TP Hồ Chí Minh, trong đó có Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến về tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" quy định tại Điều 219 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp đối với một số doanh nghiệp

Giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN phải nộp của năm 2020 đối với trường hợp doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng. Đây là quy định trong dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến.

Hải quan Quảng Bình tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin

Trong 6 tháng đầu năm 2020, nhờ việc xây dựng các nhóm nhiệm vụ trọng tâm và tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp, đến nay, Cục Hải quan Quảng Bình đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Đặc biệt là công tác ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan.

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia

Ngày 10.7, tại TP Huế, Văn phòng Chính phủ (VPCP) và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP), tổ chức hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia”.

Hàng nghìn mặt hàng ngà voi bị giao dịch trên các phương tiện truyền thông xã hội

Ngày 10.7, tin từ Trung tâm Con người và Thiên nhiên (Pan Nature) cho biết, TRAFFIC- một tổ chức phi chính phủ hoạt động toàn cầu với mục tiêu thúc đẩy bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững vừa công bố báo cáo nghiên cứu cho thấy có hàng nghìn mặt hàng ngà voi bị giao dịch mỗi tháng trên các phương tiện truyền thông xã hội ở Indonesia, Thái Lan và Việt Nam trong khoảng thời gian từ năm 2016 - 2019.

Không phải là ban ân huệ...

Công chức, viên chức, người lao động hay lãnh đạo... đến tuổi theo quy định thì về nghỉ hưu là lẽ thường. Nhưng cũng có người dù còn vài năm công tác nữa vẫn xin về hưu. Có người còn vài tháng nữa là đủ tuổi cũng "xin" về hưu. Lý do thì nhiều, nhưng tựu chung lại là tạo điều kiện cho người trẻ, tạo thuận lợi cho việc sắp xếp nhân sự... Có những người khi về hưu sớm đã để lại hình ảnh đẹp. Có những người, đăng sau chuyện xin nghỉ sớm lại để lại nhiều hoài nghi.

Thống nhất thành một lực lượng

Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, đang được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi. Theo đó, Bộ này đề xuất, thống nhất 3 lực lượng: Bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách thành một lực lượng, với tên gọi lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự.

Tăng cường phòng, chống tội phạm lĩnh vực bảo hiểm

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2185/BHXH-PC về việc thực hiện Quyết định số 634/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình thực hiện Nghị quyết số 96/2019/QH14 của Quốc hội khóa XIV về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) , của Tòa án nhân dân (TAND) và công tác thi hành án, nhằm nâng cao ý thức pháp luật và phòng ngừa vi phạm, tội phạm trong lĩnh vực bảo hiểm.

Tăng cường rà soát, chấn chỉnh an toàn giao thông 6 tháng cuối năm

Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia quyết tâm phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông cả năm 2020 tối thiểu 10% cả về số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2019.

Tin pháp luật

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu nỗ lực cao nhất cứu chữa cho nạn nhân

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu nỗ lực cao nhất cứu chữa cho nạn nhân

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Km 23+850 quốc lộ 14C, thuộc địa bàn xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) sáng 11.7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại hiện trường nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài.

Xem tiếp...