Cuộc tập dượt bảo vệ môi trường

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19.10.2018 của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về thực hiện cuộc vận động "Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước", giúp chuyển biến về nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người dân thành phố, của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh về bảo vệ môi trường. Đây cũng là cuộc tập dượt cần thiết để thành phố giải quyết những yếu kém trong quản lý đô thị.

Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường, Nam Bộ nhiệt độ tăng nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo đêm 22.9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ.

Xóa nhiều điểm đen về rác

Theo UBND huyện Bình Chánh, tính đến cuối tháng 7.2020, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện cuộc vận động người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước, đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Huy động lực lượng hỗ trợ khắc phục nhanh hậu quả bão số 5

Bão số 5 làm 3 người chết, 112 người bị thương và hơn 22.000 nhà hư hỏng

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 5 đã làm 3 người chết, 112 người bị thương; hơn 22.000 nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2020

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các tỉnh, thành phố hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động và tổ chức trên phạm vi toàn cầu từ ngày 18 - 20.9, với chủ đề "Cùng hành động để thay đổi thế giới".

Cả nước có mưa giông diện rộng

Theo dự báo, hôm nay hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều tiếp tục có mưa giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhà máy thuỷ điện Đa Nhim dự kiến xả nước điều tiết hồ Đơn Dương trong tháng 9

Trước tình hình thuỷ văn đang diễn biến phức tạp trên lưu vực và mực nước hồ Đơn Dương có nhiều khả năng tiếp tục gia tăng trong các ngày tới, Công ty ĐHĐ dự kiến xả nước điều tiết qua đập Đơn Dương trong tháng 9.2020.

Nhiều địa phương bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng bão số 5

Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, chú ý khi neo đậu tàu thuyền

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 10 giờ ngày 18.9, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 5 và mưa lũ để chủ động ứng phó

Tại cuộc họp ứng phó với bão số 5 diễn ra sáng 18.9 tại Hà Nội, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Vũ Xuân Thành đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, theo dõi chặt chẽ diễn biến bão và mưa lũ để kịp thời cảnh báo, triển khai các phương án ứng phó.