Phấn đấu phát triển 60.000 người tham gia BHYT hộ gia đình

Sáng 11.7, tại TP Hồ Chí Minh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện thành phố đã đồng loạt tham gia Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được tổ chức trực tuyến tại đầu cầu Hà Nội kết nối với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hướng tuyến nào cho cao tốc Bắc - Nam qua Bình Định?

Khởi đầu từ đoạn tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, tiếp theo là Túy Loan (Đà Nẵng) – La Sơn (Thừa Thiên Huế) và hiện tại là các đoạn tuyến đang được cho chủ trương đầu tư Cam Lộ (Quảng Trị) - La Sơn, Thanh Hóa - Nghệ An ở phía Bắc và phía Nam là đoạn tuyến Quảng Ngãi-Quy Nhơn… cũng đang được khởi động các bước chuẩn bị thủ tục đầu tư. Hiện nay, công tác khảo sát thực địa và đề xuất hướng tuyến đang được các đơn vị liên quan và địa phương chuẩn bị kĩ lưỡng để tuyến cao tốc phát huy tối đa năng lực vận hành, gắn kết vùng và thúc đẩy hiệu quả kinh tế - xã hội.

Đại hội Đại biểu Hội Quân dân y Việt Nam lần thứ nhất

Theo Quyết định số 351/QĐ-BNV ngày 25.5.2020 của Bộ Nội Vụ về việc cho phép thành lập Hội Quân dân y Việt Nam; sáng 11.7, Đại hội đại biểu Hội Quân dân y Việt Nam lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức tại Hà Nội.

Cần có chương trình chăm sóc sức khỏe cho người di cư

Trong bối cảnh dịch Covid- 19, việc di cư và tiếp xúc của người di cư đã gia tăng tình trạng lây lan dịch bệnh trong một quốc gia cũng như giữa các quốc gia trên phạm vi toàn cầu. Các chuyên gia nhìn nhận, cần phải có một chương trình hành động nhằm nâng cao sức khỏe cho người di cư. Đây là thông tin tại Hội thảo “Khởi động Chương trình nâng cao sức khỏe người di cư Việt Nam” do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS- KHHGĐ) phối hợp với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) và Tổ chức y tế thế giới (WHO) diễn ra gần đây.

Chuẩn bị ban hành danh mục nghề phải sử dụng lao động đã qua đào tạo

Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển ngành nghề và nâng cao hiệu quả công việc, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang chuẩn bị ban hành Thông tư quy định Danh mục ngành nghề người sử dụng lao động phải sử dụng lao động đã qua đào tạo.

Gần 100 học viên tham gia Lớp tập huấn Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2020

Ngày 10.7, tại phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ khai mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2020 do Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) phối hợp Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Quảng Nam, Nhãn hàng Nestle MILO tổ chức.

Thời hạn thẩm định khoản viện trợ không hoàn lại tối đa 20 ngày

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 80/2020/NĐ-CP về việc quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam.

Cuối tháng 7, TP Hồ Chí Minh sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Cuối tháng 7.2020, TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành buổi đối thoại với người dân 5 khu phố thuộc 3 phường tại Thủ Thiêm.

Sáng 11.7, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, là người Serbia, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh; tổng số mắc hiện là 370 ca.

Cần gói hỗ trợ đặc thù cho lao động yếu thế

Cả nước có 30,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19; lực lượng lao động và lao động có việc làm đều giảm sâu kỷ lục - trên 2 triệu người; lao động nữ và lao động không có trình độ chuyên môn chịu ảnh hưởng nặng nề hơn… Công bố Báo cáo tình hình lao động việc làm quý II và 6 tháng đầu năm 2020 sáng qua, Tổng cục Thống kê khuyến nghị cần có gói hỗ trợ đặc thù cho nhóm lao động yếu thế để giúp họ sớm ổn định cuộc sống.

Dịch vụ công trực tuyến kho bạc sẽ về đích sớm

Tính đến hết ngày 30.6, hơn 84,6 nghìn đơn vị sử dụng ngân sách đã tham gia dịch vụ công trực tuyến kho bạc, đạt 91,5%; lượng chứng từ chi ngân sách nhà nước qua dịch vụ công trực tuyến chiếm trên 60% lượng chứng từ chi qua hệ thống TABMIS. Tại hội nghị sơ kết ngày 10.7, lãnh đạo Kho bạc Nhà nước (KBNN) cho biết, sẽ phấn đấu hoàn thành việc triển khai dịch vụ công trực tuyến tại tất cả đơn vị vào cuối tháng 10 tới, “về đích” sớm 2 tháng so với kế hoạch đầu năm.

Kinh tế phát triển

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu nỗ lực cao nhất cứu chữa cho nạn nhân

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu nỗ lực cao nhất cứu chữa cho nạn nhân

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Km 23+850 quốc lộ 14C, thuộc địa bàn xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) sáng 11.7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại hiện trường nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài.

Xem tiếp...