Xây dựng thương hiệu vùng để sớm sôi động trở lại

Sau 4 tháng gần như tê liệt do ảnh hưởng của Covid-19, ngành du lịch nội địa bắt đầu có những dấu hiệu hồi phục. Cuối tuần qua, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long cùng 200 doanh nghiệp đã ngồi lại tìm các giải pháp nhằm đưa du lịch TP Hồ Chí Minh - đồng bằng sông Cửu Long sớm sôi động trở lại.

Việt Nam viện trợ không hoàn lại cho dự án thủy lợi của Lào

Dự án “Xây dựng hệ thống thủy lợi huyện Noongbok, tỉnh Khammuan” thực hiện bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam.

“Tôi vô cùng tự hào là người Việt Nam”

Trong chương trình truyền hình trực tiếp Giao lưu – Chính luận nghệ thuật đặc biệt có tựa đề “Tự hào Việt Nam”, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát chia sẻ: “Chúng ta đã làm được những điều mà các nước trên thế giới nể phục và tôi tự hào là người Việt Nam”.

Xuất khẩu gạo 6 tháng tăng gần 18%

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, khối lượng gạo xuất khẩu tháng 6 đạt 409.000 tấn với giá trị đạt 207 triệu USD, đưa tổng khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo 6 tháng đầu năm 2020 đạt gần 3,5 triệu tấn với 1,71 tỷ USD, tăng 4,4% về khối lượng và tăng 17,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.

BIDV dành 2,5 tỷ đồng tặng quà khách hàng cá nhân vay vốn

Từ nay đến 30.9.2020 (hoặc đến khi hết quà tặng), 2.500 khách hàng vay vốn đầu tiên tại BIDV và đăng ký sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn BIC Bình An sẽ được nhận ngay quà tặng trị giá 1.000.000 đồng/khách hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Thúc đẩy giao thương gỗ dán trong bối cảnh đại dịch Covid - 19.

Ngày 6.7, tại TP Hồ Chí Minh, các Hiệp hội gỗ, Tổ chức Forest Trends và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Hội nghị: “Thúc đẩy giao thương gỗ dán và MDF Việt Nam cơ hội và thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid - 19”.

6 tháng đầu năm, xuất khẩu cà phê đạt hơn 1,6 tỷ USD

6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cà phê ước đạt 955.000 tấn, trị giá 1,609 tỷ USD, tăng 3,7% về lượng và tăng 2,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.

VietinBank nâng cao chất lượng tín dụng, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả

Tác động của dịch Covid-19 còn kéo dài, VietinBank đặt mục tiêu 6 tháng cuối năm 2020 tăng cường quản trị rủi ro, đẩy mạnh thu hồi nợ xấu, nợ xử lý rủi ro; đảm bảo kiểm soát chất lượng tín dụng thông qua triển khai đồng bộ công tác quản lý rủi ro ở cả cấp độ danh mục và giao dịch.

Moody’s giữ nguyên định hạng tín nhiệm của BIDV

Tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s vừa công bố kết quả định hạng tín nhiệm cho BIDV. Theo báo cáo của Moody’s, các định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn và định hạng nhà phát hành của BIDV vẫn được duy trì.

Định vị lại chính mình

Tại hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với tỉnh Thanh Hóa tổ chức, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến cho rằng, đây là lúc cần thiết để Thanh Hóa định vị lại chính mình trong sự phát triển chung của vùng và cả nước. Thanh Hóa rất cần có đường hướng và cơ chế chính sách đặc biệt để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của một địa phương mà dư địa cho phát triển còn rất lớn.

Giảm giá, tăng dịch vụ tiện ích

Vĩnh Phúc vừa tổ chức hội nghị tìm giải pháp kích cầu, phát triển du lịch hậu Covid-19. Theo đề xuất của các doanh nghiệp lữ hành, trước mắt tỉnh cần có kế hoạch miễn, giảm giá dịch vụ tại các điểm du lịch nhưng phải bảo đảm giữ vững chất lượng, đồng thời gia tăng dịch vụ tiện ích vào sản phẩm du lịch.

Giáo dục - Y tế

Phân công rõ việc, rõ người, rõ thời gian

Phân công rõ việc, rõ người, rõ thời gian

Các địa phương đang khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra ngày 9 - 10.8 tới đây. Ngoài việc bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi theo hướng phân công chặt chẽ rõ việc, rõ người, rõ thời gian thì công tác hỗ trợ thí sinh được lãnh đạo các địa phương đặc biệt quan tâm…

Xem tiếp...