Nhiều kỳ vọng...

Phát biểu tại buổi họp báo về công tác kiểm dịch thực vật thúc đẩy xuất khẩu trái cây sang Mỹ vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, ngày 2.9 vừa qua, các chuyên gia của Cơ quan kiểm dịch động thực vật Mỹ (APHIS) đến nước ta và đã hoàn thành thời gian cách ly. Hiện các chuyên gia này đã bắt đầu làm việc để giám sát quá trình chiếu xạ xuất khẩu trái cây của Việt Nam vào thị trường Mỹ. Theo Cục Bảo vệ thực vật, những động thái này sẽ giúp sản lượng xuất khẩu trái cây của Việt Nam tăng trong thời gian tới.

Phải thay đổi tư duy...

Cuối tháng 2.2020, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty đường sắt Việt Nam (VNR) Vũ Anh Minh cho biết, các đơn vị duy tu, quản lý hạ tầng đường sắt nợ lương người lao động 2 tháng qua, dẫn đến nguy cơ dừng chạy tàu trong tháng 3. Và VNR đã lên phương án dừng chạy tàu đường sắt quốc gia vào tháng 3 nếu vấn đề lương cho người lao động không được giải quyết.

TS. Trần Du Lịch: “Thị trường mới nổi không thể nổi được nếu không có những con sếu đầu đàn”

Bàn về xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư về các thị trường mới, TS. Trần Du Lịch - thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng cho rằng có hai vấn đề là động lực quan trọng cho sự phát triển của các thị trường đặc thù này: sự góp mặt của nhà đầu tư tiên phong và hạ tầng giao thông kết nối.

Sớm khởi công 3 dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc – Nam

Ngày 26.9, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức buổi họp báo Thông tin về tình hình triển khai thực hiện Dự án Xây dựng Một số đoạn Đường Bộ Cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn (2017-2020). Thứ Trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Nguyễn Ngọc Đông chủ trì họp báo.

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Sáng 26.9, Hội Nông dân TP Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14.10.1930 - 14.10.2020), biểu dương nông dân điển hình tiên tiến TP Hà Nội giai đoạn 2015 – 2020 và khen thưởng Hội nông dân có sản phẩm được cấp chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể.

Siết đầu tư ra nước ngoài sẽ hạn chế tẩu tán tài sản

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định về đầu tư ra nước ngoài, hướng dẫn Luật Đầu tư số 61/2020/QH14, thay thế Nghị định 83/2015/NĐ-CP. Đáng chú ý, dự thảo có nhiều điểm mới được trông đợi sẽ góp phần hạn chế tẩu tán tài sản như quy định cán bộ, công chức không được đầu tư ra nước ngoài; chỉ pháp nhân mới được đầu tư bất động sản ở nước ngoài…

Kim ngạch xuất khẩu gỗ đạt gần 9 tỷ USD trong 9 tháng qua

Theo báo cáo của  Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Vifores), 9 tháng qua, giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản ước đạt 8,97 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, gỗ và sản phẩm gỗ đạt 8,38 tỷ USD, tăng 11,2 so với cùng kỳ 2019.

Ngày 30.9, đồng loạt khởi công 3 dự án cao tốc Bắc - Nam

Theo kế hoạch, ngày 30.9 tới, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với các tỉnh Thanh Hóa, Bình Thuận và Đồng Nai tổ chức đồng loạt lễ khởi công các dự án Mai Sơn - Quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây.

Nhiều lô hàng đã tới EU

Bộ Công thương cho biết, trong tháng đầu thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), các tổ chức được ủy quyền đã cấp hơn 7.200 bộ giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) mẫu EUR.1 với kim ngạch 277 triệu USD đi các nước EU. Nhiều lô hàng được thông quan và được hưởng ưu đãi tại thị trường EU.

Đánh giá tiến độ triển khai lộ trình hội nhập tài chính – tiền tệ ASEAN

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ 6 và các hội nghị liên quan sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ 1 – 2.10 tới.

Chơi có trách nhiệm – tính tất yếu của xổ số thời đại mới

Các trò chơi có thưởng luôn mang tới cảm xúc hào hứng, thú vị, nhưng nếu chơi quá mức có thể gây ra hệ lụy tiêu cực cho người chơi. Do đó, mỗi người chơi cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc chơi có trách nhiệm.

Giáo dục - Y tế

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai

Thời gian qua, tỷ lệ chi ngân sách nhà nước cho giáo dục đào tạo hàng năm tương đối lớn; cơ chế chính sách liên quan đến tài chính trong giáo dục liên tục được cập nhật, sửa đổi. Tuy nhiên, mục tiêu cải cách toàn diện và căn bản nền giáo dục vẫn đang đặt ra những thách thức rất lớn đối với việc đầu tư cho lĩnh vực này.

Xem tiếp...